Kỳ Anh xử phạt, nhắc nhở các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

(Baohatinh.vn) - Qua 2 ngày thực hiện tuần tra xử lý vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19, Công an huyên Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã phát hiện, xử lý, nhắc nhở 13 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là Hà Tĩnh vừa ghi nhận các ca bệnh Covid-19, Công an huyện Kỳ Anh đã chủ động nắm bắt tình hình, thực hiện hiệu quả các mặt công tác liên quan đến phòng, chống dịch bệnh; tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Kỳ Anh xử phạt, nhắc nhở các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Nhắc nhở, xử phạt các trường hợp người dân chủ quan, lơ là, không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo đó, trong 2 ngày (từ ngày 5/6-7/6/2021), Công an huyện Kỳ Anh đã ra quân tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; chủ động phát hiện, khai báo các trường hợp đi về từ vùng dịch chưa được cách ly và yêu cầu các cơ sở kinh doanh các dịch vụ không thiết yếu tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Qua kiểm tra, tại các địa điểm công cộng, Công an huyện Kỳ Anh đã phát hiện, xử phạt 10 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 9,5 triệu đồng và nhắc nhở, cảnh cáo 3 trường hợp.

Kỳ Anh xử phạt, nhắc nhở các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Công an xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh) đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát các đối tượng trở về từ vùng dịch.

Thời gian tới, Công an huyện Kỳ Anh tiếp tục tăng cường tuần tra các địa bàn, nhất là các trung tâm thương mại, chợ, các điểm công cộng, khu dân cư đông người để tuyên truyền, kiểm tra, xử phạt các cá nhân, cơ sở không thực hiện tốt quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khó vá “lỗ hổng” du lịch đường thủy

Khó vá “lỗ hổng” du lịch đường thủy

Vụ chìm tàu câu mực chở 34 du khách ở Khu du lịch biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh) báo động về những "lỗ hổng" trong hoạt động khai thác, quản lý tàu chở khách trên biển.
Buôn bán pháo “lậu”, lĩnh án 8 năm tù

Buôn bán pháo “lậu”, lĩnh án 8 năm tù

Với hành vi buôn bán pháo nổ trái phép số lượng lớn, Lê Văn Hưng đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 8 năm tù về tội “Buôn bán hàng cấm”, phạt tiền bổ sung 30 triệu đồng.
Một cú nhấn ga, cả đời ân hận

Một cú nhấn ga, cả đời ân hận

Một khoảnh khắc chủ quan, một cú nhấn ga thiếu kiểm soát không chỉ cướp đi sinh mạng của 2 con người vô tội mà còn khiến người gây tai nạn phải sống trong nỗi day dứt đến suốt đời.