Dường như ai cũng yêu thích món mứt dừa non dẻo, thơm nhưng khi bắt tay vào làm thì đành "ôm hận" vì chỉ sau vài tiếng sẽ bị chảy nước, kém ngon, khó bảo quản. Bí quyết dưới đây sẽ giúp bà nội trợ nào cũng thành công ngay từ lần thử đầu tiên.

Bí quyết làm mứt dừa non không bị chảy nước, nhiều người tiếc hùi hụi vì đến giờ mới biết

Dường như ai cũng yêu thích món mứt dừa non dẻo, thơm nhưng khi bắt tay vào làm thì đành "ôm hận" vì chỉ sau vài tiếng sẽ bị chảy nước, kém ngon, khó bảo quản. Bí quyết dưới đây sẽ giúp bà nội trợ nào cũng thành công ngay từ lần thử đầu tiên.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bí quyết làm mứt dừa non không bị chảy nước, nhiều người tiếc hùi hụi vì đến giờ mới biết

- Cùi dừa non : 1kg

- Đường: 500gr

Thực hiện:

Bước 1: Bổ đôi quả dừa, dùng thìa khẽ tách phần cùi với vỏ. Sau đó dùng dao gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài.

Bạn cũng có thể mua cùi dừa non tại các cửa hàng bán dừa xiêm để tiết kiệm thời gian.

Bí quyết làm mứt dừa non không bị chảy nước, nhiều người tiếc hùi hụi vì đến giờ mới biết

Bước 2: Thái dừa thành miếng hoặc bất cứ hình thù nào. Vì dừa non khá mềm và dẻo nên thái dày 1 chút để khi ăn cảm nhận rõ sự khác biệt so với mứt dừa bánh tẻ.

Bước 3: Rửa sạch với nước để loại bỏ bớt phần dầu dừa.

Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước, cho dừa vào chần nhanh trong khoảng 2-3 phút. Sau đó đổ ra rổ, để ráo nước.

Bước 5: Đổ đường vào ngâm cùng dừa ít nhất khoảng 1 tiếng đến khi đường tan hẳn.

Bước 6: Đổ tất cả đường và dừa vào chảo, đun sôi ở mức nhiệt vừa phải. Đến khi gần cạn nước, để nhiệt ở mức nhỏ nhất. Đảo đều tay liên tục đến khi cảm thấy nặng tay, đường bắt đầu bám trắng vào từng miếng mứt.

Bước 7: Đường bắt đầu bám trắng thì tắt bếp và vẫn tiếp tục đảo đều đảo đều tay khoảng 5 phút.

Bước 8: Sau đó đổ ra khay khô ráo, hong quạt khoảng 15 phút. Đây chính là bí quyết để mứt dừa non luôn khô ráo, không bị chảy nước.

Chỉ cần lưu ý 1 chút về việc giữ mức nhiệt chuẩn khi sên là bạn hoàn toàn có thể thành công với món mứt dừa non dẻo cực ngon đãi khách trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Chúc mọi người thành công!

Bí quyết làm mứt dừa non không bị chảy nước, nhiều người tiếc hùi hụi vì đến giờ mới biết

  • Bí quyết làm mứt dừa non không bị chảy nước, nhiều người tiếc hùi hụi vì đến giờ mới biết
    Cơn “sốt” làm đồ handmade ở Hà Tĩnh

    Vài năm gần đây, cứ gần tết là giới nữ lại háo hức chuẩn bị làm đồ handmade để dùng và bán. Mặc dù sản phẩm handmade tết tại Hà Tĩnh không phong phú như ở các thành phố lớn nhưng cũng khá “hot”.

  • Bí quyết làm mứt dừa non không bị chảy nước, nhiều người tiếc hùi hụi vì đến giờ mới biết
    Ăn thế nào nếu bạn có mỡ máu cao?

    Cholesterol là một chất béo có tên là steroid có ở màng tế bào trong tất cả các mô tổ chức của cơ thể và được vận chuyển trong huyết tương.

  • Bí quyết làm mứt dừa non không bị chảy nước, nhiều người tiếc hùi hụi vì đến giờ mới biết
    Bí quyết làm bánh dày dẻo ngon của chủ tiệm Hà Tĩnh

    Dù không phải là nghề gia truyền nhưng với vợ chồng bà Nguyễn Thị Phương (thôn Hoa Thành - Thạch Kim - Lộc Hà, Hà Tĩnh), làm bánh dày vẫn là nghề vô cùng thân thuộc. Hơn 10 năm gắn bó với nghề, bà Phương xây dựng và khẳng định thương hiệu bánh dày Phương Bé tại địa phương và các vùng lân cận.

Theo emdep.vn


Theo emdep.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]