Ốc bươu xào giòn giòn, thơm mùi cà ri, đậm đà vị sả ớt, ăn cùng cơm nóng hoặc làm món nhắm cũng hợp lý.

Trời mưa làm ốc bươu xào cari sả ớt cay giòn sần sật

Ốc bươu xào giòn giòn, thơm mùi cà ri, đậm đà vị sả ớt, ăn cùng cơm nóng hoặc làm món nhắm cũng hợp lý.

Trời mưa làm ốc bươu xào cari sả ớt cay giòn sần sật

Nguyên liệu:

- Ốc bươu: 300 gr

- Sả, ớt

- Bột cà ri

Cách làm:

- Ốc bươu mua loại tách vỏ sẵn. Ốc rửa sạch với muối và chanh, rửa lại với nước sôi, để ráo.

- Ướp ốc với một thìa cà phê đường, ít bột ngọt, ít muối, 1/2 thìa cà phê bột cà ri, 1/2 thìa canh nước mắm.

- Lấy 3-5 tép sả, băm nhỏ.

- Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho sả băm với ít tỏi băm vào phi thơm. Cho ốc vào xào cùng, xào đến khi thịt ốc săn chín là được.

Trời mưa làm ốc bươu xào cari sả ớt cay giòn sần sật

Trời mưa làm ốc bươu xào cari sả ớt cay giòn sần sật

Tin liên quan:

Theo Ngoisao.net



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]