Mẹ làm cá chiên chấm mắm sả giòn rụm, tốn cơm không tưởng

Thịt cá lóc chiên ngọt bùi, chấm mắm sả ớt cay tê, ăn kèm rau sống khiến hương vị hài hoà hơn.

Nguyên liệu:

- Cá lóc một con vừa

- Sả, ớt

- Bột chiên giòn

- Hành lá.

Cách làm:

- Cá lóc rửa sạch, cắt khoanh không quá dày cũng không mỏng quá.

- Hành tỏi băm nhỏ vắt lấy nước ướp vào cá cho thơm.

- Cho bột chiên giòn ra tô, cho cá lăn đều bột.

- Dầu nóng cho cá vào chiên vàng giòn đều 2 mặt là được.

- Làm dầu hành: hành lá cắt nhỏ cho vào chén, thêm ít muối và đường. Đun dầu nóng già đổ vào chén hành.

- Làm nước mắm sả. 2-3 thìa canh đường, 3 thìa canh nước nóng hoà tan đường, cho 3 thìa canh nước mắm vào thử vị mặn ngọt vừa miệng là được. Cho tỏi ớt băm, sả băm vào sau cùng.

- Cho cá chiên ra dĩa thêm ít dầu hành lên trên cá, thêm rau thơm.

Theo Ngoisao.net

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói