Mê mẩn những đồi hoa đỗ quyên rực rỡ ở quốc gia tỷ dân

(Baohatinh.vn) - Khu bảo tồn thiên nhiên Baili (Quý Châu, Trung Quốc) mỗi ngày đều đón một lượng lớn người dân, du khách đến thưởng lãm vẻ đẹp của hoa đỗ quyên đến mùa nở rộ.

1.jpg
Hoa đỗ quyên thường bắt đầu nở vào cuối tháng 2 và kéo dài đến tháng 5. Thời điểm giữa tháng 3 - tháng 4 là lúc hoa nở rộ và đẹp nhất. Khu bảo tồn thiên nhiên Baili ở quận Bijie, phía Tây Bắc tỉnh Quý Châu, Trung Quốc nổi tiếng với những đồi hoa đỗ quyên tự nhiên trải dài hàng trăm km2.
2.jpg
Khu bảo tồn thiên nhiên Baili còn được mệnh danh là một trong những thủ phủ hoa đỗ quyên của quốc gia tỷ dân bởi diện tích trồng lớn với nhiều cây đỗ quyên cổ thụ, lâu đời.
8.jpg
Thời điểm này, những đồi hoa đỗ quyên đồng loạt nở rộ tạo nên khung cảnh thiên nhiên rực rỡ sắc màu, thu hút nhiều người dân, du khách đến thưởng lãm.
4.jpg
Những cánh hoa đỗ quyên với muôn màu sắc từ đỏ đậm, đỏ nhạt, trắng, kem hay cả màu hồng, vàng nổi bật giữa mảng xanh của núi rừng.
5.jpg
Khu bảo tồn thiên nhiên Baili hiện có 42 loại hoa đỗ quyên khác nhau, trong đó có nhiều loại quý hiếm. Mỗi cây đỗ quyên ở đây cao khoảng 3-5m, có cây cao tới 10m.
6.jpg
Nhìn từ trên cao, cánh rừng đỗ quyên ở Baili như khoác lên mình bộ áo mới rực rỡ, tuyệt đẹp và vô cùng thơ mộng, dễ làm say đắm lòng người.
3.jpg
Hoa đỗ quyên được chọn là biểu tượng quốc gia và biểu tượng của nhiều thành phố trên thế giới. Đây còn được coi là loài “hoa báo hiệu mùa xuân” vì thường nở mỗi khi xuân về, mang ý nghĩa sự thịnh vượng, tượng trưng cho tình nghĩa vợ chồng thủy chung. Loài hoa mang ý nghĩa đặc biệt nên rất được ưa chuộng tại Nhật Bản, Trung Quốc và nhiều quốc gia có khí hậu ôn đới khác.
7.jpg
Du khách đến thăm, chụp ảnh tại rừng đỗ quyên khổng lồ ở Quý Châu.
9.jpg
Đường đi bộ và đài ngắm cảnh được thiết kế giúp khách tham quan thuận tiện ngắm cảnh.
(Theo Tân Hoa Xã)

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast