Mexico tuyên bố quốc tang 30 ngày tưởng niệm các nạn nhân Covid-19

Các số liệu thống kê cho thấy Mexico đã ghi nhận 511.369 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 55.908 ca tử vong, đứng thứ 6 thế giới về số ca bệnh và thứ 3 thế giới về số ca tử vong.

Mexico tuyên bố quốc tang 30 ngày tưởng niệm các nạn nhân Covid-19

Một điểm xét nghiệm Covid-19 tại Mexico City , Mexico, ngày 11/8/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 14/8, Tổng thống Mexico, Andres Manuel Lopez Obrador đã ký sắc lệnh tuyên bố quốc tang 30 ngày từ ngày 13/8 - 11/9 để tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, quốc gia Bắc Mỹ này hiện là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 ở khu vực Mỹ Latinh cũng như trên thế giới.

Các số liệu thống kê cho thấy Mexico đã ghi nhận 511.369 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 55.908 ca tử vong, đứng thứ 6 thế giới về số ca bệnh và thứ 3 thế giới về số ca tử vong.

Trước tình hình dịch tiếp tục diễn biến xấu, Chính phủ Mexico đang tìm mọi cách để sớm tiếp cận vắcxin ngừa COVID-19.

Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard thông báo nước này sẽ bắt đầu sản xuất vắcxin ngừa COVID-19 vào tháng 11 tới theo một thỏa thuận với Chính phủ Argentina, công ty dược phẩm AstraZeneca, Đại học Oxford của Anh và Quỹ Carlos Slim.

Trong khi đó, AstraZeneca tại Mexico cho biết việc phân phối vắcxin sản xuất tại Mexico sẽ bắt đầu vào quý 1/2021.

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador thông báo chính phủ sẽ dành ngân sách lên tới 5 tỷ USD để đảm bảo cung cấp phổ cập và miễn phí vắcxin ngừa COVID-19 cho người dân.

Theo Vietnam+

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Suốt nhiều năm qua, các cơ quan chống khủng bố ví việc theo sát các tổ chức khủng bố trên không gian số và mạng xã hội như một trò “đuổi bắt bất tận” – xử lý xong chỗ này thì chỗ khác lại nổi lên. Vấn đề này ngày càng rối rắm do sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI).
Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Trước thời điểm ngày 1/8 - mốc áp thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra - nhiều quốc gia châu Á và Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút đàm phán với Mỹ nhằm tránh các mức thuế quan cao kỷ lục có thể “giáng đòn” mạnh vào xuất khẩu và chuỗi cung ứng toàn cầu.
Hezbollah tuyên bố không giải giáp

Hezbollah tuyên bố không giải giáp

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 5/7, Tổng thư ký nhóm vũ trang Hezbollah Sheikh Naim Qassem đã bác bỏ lời kêu gọi của Chính phủ Liban về việc giải trừ vũ khí, đồng thời ông cũng kêu gọi Israel rút khỏi lãnh thổ nước này.