Một công dân ở Hà Tĩnh chuyển trả 144 triệu đồng cho người chuyển nhầm

(Baohatinh.vn) - Chị Đặng Thị Thắm ở xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã chủ động trình báo công an và chuyển trả 144 triệu đồng cho người khác chuyển nhầm.

Một công dân ở Hà Tĩnh chuyển trả 144 triệu đồng cho người chuyển nhầm

Dưới sự hướng dẫn, giúp đỡ của Công an xã Cẩm Thịnh, chị Đặng Thị Thắm đã chuyển trả 144 triệu đồng cho anh Nguyễn Kim Kỳ (bên phải).

Khoảng 10h ngày 16/6, chị Đặng Thị Thắm (ở thôn Lai Trung, xã Cẩm Thịnh) đã chủ động đến công an xã trình báo về việc: Vào ngày 15/6/2023, tài khoản ngân hàng của anh trai là Đặng Văn Thành (hiện đang làm việc ở Nhật Bản, thẻ ngân hàng do chị giữ hộ) nhận được số tiền 144 triệu đồng do người khác chuyển nhầm. Tài khoản người chuyển nhầm mang tên Nguyễn Kim Kỳ, ở Tiến Thắng, Mê Linh, Hà Nội.

Ngay khi nhận được nội dung trên, Công an xã Cẩm Thịnh đã tiến hành xác minh, hướng dẫn, hỗ trợ chị Đặng Thị Thắm và anh Nguyễn Kim Kỳ thực hiện các bước kiểm tra, rà soát, xác minh thông tin tài khoản và thực hiện các thủ tục pháp lý khác. Hiện, chị Thắm đã chuyển trả lại toàn bộ số tiền nói trên cho anh Kỳ.

Qua sự việc, anh Nguyễn Kim Kỳ gửi lời cảm ơn chị Đặng Thị Thắm và Công an xã Cẩm Thịnh đã hỗ trợ, nhanh chóng gửi anh lại đầy đủ số tiền trên để phục vụ cho người thân điều trị tại bệnh viện.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Hành trình “trả nợ” nhân gian của người từng từ cõi chết trở về

Hành trình “trả nợ” nhân gian của người từng từ cõi chết trở về

Từng được cứu sống sau khi bị sóng đánh trôi dạt giữa biển khơi Hà Tĩnh, anh Nguyễn Thanh Tùng (Nghệ An) lập đội cứu hộ miễn phí. Và chính anh là người đầu tiên phát hiện thi thể cháu Gia Tuệ, một trong 2 đứa trẻ xấu số được dư luận hết sức cảm thương những ngày qua.
Hà Tĩnh chuẩn bị triển khai Dự án “Quản trị địa phương bao trùm” do Canada tài trợ

Hà Tĩnh chuẩn bị triển khai Dự án “Quản trị địa phương bao trùm” do Canada tài trợ

Sáng 16/10, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải làm việc với đoàn công tác của Học viện Hành chính và quản trị công thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng Cơ quan Giáo dục quốc tế Canada để triển khai các hoạt động chuẩn bị thực hiện Dự án “Quản trị địa phương bao trùm”.
Từ Thông tư 19 đến trường học hạnh phúc

Từ Thông tư 19 đến trường học hạnh phúc

Thông tư 19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề cao tính nhân văn trong kỷ luật học sinh, hướng tới sự phát triển toàn diện. Tinh thần ấy đang được lan tỏa mạnh mẽ qua mô hình “Trường học hạnh phúc” ở Hà Tĩnh.
Doanh nghiệp gieo niềm tin từ chính sách an sinh

Doanh nghiệp gieo niềm tin từ chính sách an sinh

Không chỉ đảm bảo trách nhiệm, việc thực hiện đầy đủ chính sách BHXH còn là thước đo văn hóa của các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh, góp phần bảo đảm an sinh cho người lao động.
Công khai, minh bạch các khoản thu đầu năm học

Công khai, minh bạch các khoản thu đầu năm học

Xã hội hóa giáo dục là chủ trương đúng và cần thiết, góp phần huy động nguồn lực chăm lo cho sự nghiệp trồng người. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả, các trường cần triển khai cẩn trọng, công khai, minh bạch trong từng khoản thu đầu năm, tạo sự đồng thuận từ phụ huynh và xã hội.
Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.
Bất an dưới chân núi Nam Giới

Bất an dưới chân núi Nam Giới

Tại thôn Tân Phong, xã Thạch Khê (tỉnh Hà Tĩnh) có nhiều hộ dân sống ngay dưới chân núi Nam Giới. Đây cũng là điểm đã từng xảy ra sạt lở nghiêm trọng. Người dân mong muốn được di dời nhưng đến nay chưa có phương án.