(Baohatinh.vn) - Phát hiện 60 triệu đồng bị chuyển nhầm vào tài khoản ngân hàng của mình, anh Đặng Đình Phước (SN 1997, trú xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đến Công an xã Lưu Vĩnh Sơn để liên hệ tìm người trả lại.
Anh Đặng Đình Phước giao nộp tiền cho Công an xã Lưu Vĩnh Sơn để tìm lại chủ sở hữu.
Ngày 21/9, anh Đặng Đình Phước đến Công an xã Lưu Vĩnh Sơn trình báo về việc tài khoản anh Phước nhận được số tiền 60 triệu đồng từ số tài khoản lạ nên đã rút số tiền trên giao nộp cho cơ quan công an để trả lại cho chủ sở hữu.
Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an xã Lưu Vĩnh Sơn đã tiến hành xác minh được chủ tài khoản chuyển nhầm tiền cho anh Phước là bà Vũ Thị Xuyến (SN 1962, trú tại lô 17 - Lê Đức Thọ, tổ 35, Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).
Theo xác minh, bà Xuyến chuyển 60 triệu đồng cho con gái nhưng do nhập sai số tài khoản nên đã chuyển nhầm sang tài khoản anh Phước.
Do bà Vũ Thị Xuyến ở xa nên ngày 22/9, Công an xã Lưu Vĩnh Sơn đã đến ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Tĩnh để chuyển lại số tiền nói trên cho người bị mất.
Đại úy Nguyễn Hoàng Anh - Trưởng Công an xã Lưu Vĩnh Sơn cho biết: “Sau khi phát hiện số tiền bị chuyển khoản nhầm, anh Phước đã kịp thời trình báo, giao nộp cho Công an xã để tìm người trả lại. Hành động của anh Phước khiến người chuyển nhầm rất cảm kích”.
Trứng để được bao lâu ở nhiệt độ phòng và trong tủ lạnh hoặc tủ đông, việc bảo quản trứng có giữ được chất lượng trứng như ban đầu không - đây là băn khoăn của nhiều người.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 12h trưa 24/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17.4 độ Vĩ Bắc; 110.5 độ Kinh Đông, cách Nghệ An khoảng 540km, cách Hà Tĩnh khoảng 520km về phía Đông.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa cho biết, lúc 12h trưa nay, bão số 5 cách Nghệ An khoảng 540km, cách Hà Tĩnh khoảng 520km về phía Đông.
Mức độ nguy hiểm của bão số 5 (Kajiki) được đánh giá không kém bão số 3 (Yagi) năm 2024 về gió mạnh và ít nhất bằng, thậm chí có thể mạnh hơn bão số 10 (Doksuri) năm 2017 đổ bộ vào Hà Tĩnh và Quảng Bình (cũ).
Để chủ động ứng phó với diễn biến bão, lũ, Báo Hà Tĩnh giới thiệu một số kỹ năng phòng tránh theo khuyến cáo của BCĐ Trung ương về phòng chống thiên tai.
Bão số 5 (Kajiki) là cơn bão rất mạnh, di chuyển nhanh, gió bão khi đổ bộ có thể đạt cấp 10-12, giật cấp 14-15, vùng ảnh hưởng rộng có thể từ Thanh Hóa đến Quảng Trị và gây mưa rất lớn.
Trước diễn biến phức tạp của bão số 5 dự kiến đổ bổ vào Bắc Trung bộ (trực tiếp có thể là Hà Tĩnh), Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã đưa ra các khuyến cáo.
Hòa chung khí thế kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều sinh viên Hà Tĩnh đang học tập tại Hà Nội đã tích cực tham gia các hoạt động, góp phần lan tỏa trách nhiệm và niềm tự hào dân tộc của tuổi trẻ.
Cùng với tuân thủ các chỉ đạo, hướng dẫn của chính quyền, người dân Hà Tĩnh cần lưu ý một số kỹ năng an toàn trong mùa bão nhằm chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan gây ra.
Cơ quan khí tượng thủy văn dự báo, khu vực Hà Tĩnh nguy cơ rất cao ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão mới, mưa lớn có khả năng kéo dài từ đêm 24 đến sáng 26/8.
Hiệu ứng FOMO – nỗi sợ bị bỏ lỡ - đang âm thầm chi phối lối sống và hành vi của nhiều bạn trẻ tại Hà Tĩnh, từ mạng xã hội đến học tập, kết nối xã hội hay lựa chọn nghề nghiệp.
Nếu sỏi thận không được phát hiện sớm và can thiệp có thể gây ra những biến chứng khó lường như nhiễm khuẩn tiết niệu, viêm đài bể thận, viêm hẹp cổ đài thận, viêm thận kẽ, ứ nước, ứ mủ thận, giãn đài bể thận, áp xe thận...
Mỗi năm, có hơn một trăm nghìn người Việt phải đối mặt với ung thư. Căn bệnh này không chỉ cướp đi sinh mạng mà còn tạo ra nhiều gánh nặng kinh tế, tinh thần.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 1-5/9, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ khả năng có mưa dông vào chiều tối và đêm; ngày phổ biến ít mưa, có nắng gián đoạn.