Công dân Hà Tĩnh trả lại 60 triệu đồng cho người ở Đà Nẵng chuyển nhầm vào tài khoản

(Baohatinh.vn) - Phát hiện 60 triệu đồng bị chuyển nhầm vào tài khoản ngân hàng của mình, anh Đặng Đình Phước (SN 1997, trú xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đến Công an xã Lưu Vĩnh Sơn để liên hệ tìm người trả lại.

Công dân Hà Tĩnh trả lại 60 triệu đồng cho người ở Đà Nẵng chuyển nhầm vào tài khoản

Anh Đặng Đình Phước giao nộp tiền cho Công an xã Lưu Vĩnh Sơn để tìm lại chủ sở hữu.

Ngày 21/9, anh Đặng Đình Phước đến Công an xã Lưu Vĩnh Sơn trình báo về việc tài khoản anh Phước nhận được số tiền 60 triệu đồng từ số tài khoản lạ nên đã rút số tiền trên giao nộp cho cơ quan công an để trả lại cho chủ sở hữu.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an xã Lưu Vĩnh Sơn đã tiến hành xác minh được chủ tài khoản chuyển nhầm tiền cho anh Phước là bà Vũ Thị Xuyến (SN 1962, trú tại lô 17 - Lê Đức Thọ, tổ 35, Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Theo xác minh, bà Xuyến chuyển 60 triệu đồng cho con gái nhưng do nhập sai số tài khoản nên đã chuyển nhầm sang tài khoản anh Phước.

Do bà Vũ Thị Xuyến ở xa nên ngày 22/9, Công an xã Lưu Vĩnh Sơn đã đến ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Tĩnh để chuyển lại số tiền nói trên cho người bị mất.

Đại úy Nguyễn Hoàng Anh - Trưởng Công an xã Lưu Vĩnh Sơn cho biết: “Sau khi phát hiện số tiền bị chuyển khoản nhầm, anh Phước đã kịp thời trình báo, giao nộp cho Công an xã để tìm người trả lại. Hành động của anh Phước khiến người chuyển nhầm rất cảm kích”.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

3 thói quen tưởng tốt nhưng lại làm giảm tuổi thọ

3 thói quen tưởng tốt nhưng lại làm giảm tuổi thọ

Không ít thói quen được xem là lành mạnh lại có thể phản tác dụng nếu thực hiện sai cách hoặc quá mức. Nghiên cứu cho thấy, tuổi thọ không chỉ được quyết định bởi lối sống mà còn bởi mức độ điều độ trong từng thói quen hàng ngày.
“Ươm mầm thiện hạnh” cho trẻ từ khóa tu mùa hè

“Ươm mầm thiện hạnh” cho trẻ từ khóa tu mùa hè

Khóa tu mùa hè tại nhiều ngôi chùa ở Hà Tĩnh đang trở thành điểm đến ý nghĩa của thanh thiếu nhi trong dịp nghỉ hè, góp phần bồi đắp kỹ năng sống, rèn luyện đạo đức và nuôi dưỡng những giá trị tốt đẹp.
Cách ăn nhãn đơn giản chữa mất ngủ

Cách ăn nhãn đơn giản chữa mất ngủ

Nhãn là loại quả quen thuộc được dùng trong cả ẩm thực và y học cổ truyền. Một số cách kết hợp nhãn với thực phẩm khác có thể hỗ trợ thư giãn, dễ ngủ hơn, nhưng cần dùng đúng cách để tránh tác dụng ngược.
Nhọc nhằn đời thợ sơn

Nhọc nhằn đời thợ sơn

Giữa không gian đặc quánh mùi sơn, hòa lẫn tiếng máy móc và bụi bặm công trường, những người thợ sơn ở Hà Tĩnh vẫn cần mẫn làm việc từ sáng sớm đến chiều muộn. Dưới cái nắng bỏng rát, hơi nóng hắt lên từ những bức tường bê tông khiến công việc của họ càng thêm nhọc nhằn.
Để trẻ có những ngày hè đáng nhớ ở quê

Để trẻ có những ngày hè đáng nhớ ở quê

Thay vì lựa chọn những chuyến du lịch xa nhà hay tìm lớp học hè cho con, nhiều phụ huynh ở Hà Tĩnh đã tạo cho trẻ những ngày hè thú vị và đáng nhớ bằng cách “du lịch” về thăm quê.
Ăn vải có nóng không?

Ăn vải có nóng không?

Mỗi khi mùa vải về, nhiều người thường đặt câu hỏi ăn vải có nóng không. Trái với quan niệm dân gian, y học hiện đại có những lý giải cực kỳ bất ngờ về cơ chế 'gây nóng' của đặc sản này.
5 lỗi khiến nhà nóng bức mùa hè

5 lỗi khiến nhà nóng bức mùa hè

Nhiều người nghĩ chống nóng là phải bật điều hòa, tuy nhiên, ngôi nhà có thể thoáng đãng và hạ nhiệt bằng cách bỏ bớt đồ đạc.
Độc đáo lớp học "Dạ chú Tuấn"

Độc đáo lớp học "Dạ chú Tuấn"

Tại xã Cẩm Duệ (Hà Tĩnh), lớp học mang tên “Dạ chú Tuấn” đang thu hút sự quan tâm khi giúp nhiều trẻ hình thành nền nếp, nhận được sự đồng tình của phụ huynh và cộng đồng mạng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!