Mỹ xin lỗi Tổng thống Bashar Assad vì không kích quân Syria

Theo Tân Hoa xã, ngày 24/9, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết Mỹ đã xin lỗi Tổng thống Bashar Assad về việc không kích quân chính phủ Syria.

my xin loi tong thong bashar assad vi khong kich quan syria

Người dân Syria chuyển thi thể các nạn nhân sau xung đột tại al-Muasalat, phía bắc thành phố Aleppo ngày 23/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thông tin được ông Lavrov khẳng định trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossiya 1.

Ngày 17/9, liên quân do Mỹ đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích ở tỉnh miền Đông Deir al-Zour, làm hơn 60 binh sỹ Chính phủ Syria thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương.

Trong diễn biến khác, hãng thông tấn SANA đưa tin, quân đội Syria được sự hậu thuẫn của các nhóm Palestine ngày 24/9 đã giành lại được quyền kiểm soát trại Handarat - nơi ở của những người tị nạn Palestine - ở tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria, từ tay các phần tử nổi dậy./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Chính phủ Australia thúc đẩy phát triển hạ tầng AI và trung tâm dữ liệu quy mô lớn, đồng thời xây dựng khung quản lý mới nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ bản quyền và chủ quyền công nghệ quốc gia.
Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia đang được khuyến nghị đẩy sớm các biện pháp ứng phó trước nguy cơ siêu El Nino có thể xuất hiện vào cuối năm nay, nhằm giảm thiểu tác động đối với sức khỏe cộng đồng, an ninh nguồn nước, sản xuất nông nghiệp và môi trường.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!