Nhà khoa học Anh thử nghiệm pha trộn và kết hợp các loại vaccine Covid-19 khác loại

(Baohatinh.vn) - Các nhà khoa học Anh hôm 3/2/2021 đã bắt đầu bắt tay vào việc nghiên cứu để tìm hiểu xem liệu có thể pha trộn và kết hợp các loại vaccine ngừa Covid-19 khác loại với nhau được không.

Nhà khoa học Anh thử nghiệm pha trộn và kết hợp các loại vaccine Covid-19 khác loại

Một nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vaccine ngừa Covid-19. (Ảnh: AP)

Các loại vaccine hiện đang được nhiều nước trên thế giới triển khai tiêm chủng đại trà cho người dân đều yêu cầu 2 mũi tiêm cùng loại, cách nhau vài tuần.

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh do chính phủ nước này tài trợ, dự kiến ​​được thực hiện trong 13 tháng. Những tình nguyện viên tham gia thử nghiệm sẽ được tiêm một mũi đầu tiên do hãng dược AstraZeneca và Đại học Oxford hợp tác phát triển, sau đó được tiêm một mũi khác của Pfizer-BioNTech, hoặc ngược lại. Các mũi tiêm được thực hiện cách nhau từ 4 đến 12 tuần.

Giáo sư Jonathan Van Tam - Phó Giám đốc Y tế của Anh cho biết: “Nghiên cứu này sẽ cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn về cách thức sử dụng vaccine để ngăn chặn căn bệnh khó chịu này”.

Ông cho biết, trước những thách thức trong việc tiêm chủng cho hàng triệu người, trong bối cảnh thiếu vaccine trên toàn cầu, sẽ là có lợi khi có những nghiên cứu giúp hỗ trợ các chiến dịch tiêm chủng “linh hoạt” hơn.

Trưởng nhóm nghiên cứu – ông Matthew Snape từ Đại học Oxford đã kêu gọi các tình nguyện viên người Anh trên 50 tuổi đăng ký tham gia thử nghiệm. Các nhà khoa học hy vọng sẽ thu hút được hơn 800 người tham gia.

Trong những tuần gần đây, Anh, Liên minh châu Âu (EU) và nhiều quốc gia khác phải đối mặt với các vấn đề về việc cung cấp vaccine.

AstraZeneca cho biết, số lượng vaccine dự kiến ​​có thể cung cấp trong thời gian tới sẽ giảm đáng kể do sự chậm trễ trong quá trình sản xuất. Việc nâng cấp nhà máy ở Bỉ cũng khiến hãng dược Mỹ Pfizer chậm trễ trong việc giao hàng.

(Theo AP)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Ngày 1/5 (giờ địa phương), một quan chức Mỹ thông báo tàu sân bay USS Gerald R. Ford đã rời Trung Đông sau khi tham gia các hoạt động chống lại Iran, để lại hai tàu chiến lớn khác của Washington tại khu vực này. Trong diễn biến liên quan, cùng ngày 1/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư thông báo với các nhà lập pháp nước này rằng cuộc chiến chống lại Iran đã "chấm dứt", khi thời gian pháp lý 60 ngày tiến hành chiến dịch quân sự đã hết.
Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Trong một thông cáo, tổ chức Collectif Vietnam-Dioxine cho biết phiên xét xử giám đốc thẩm trong vụ kiện của bà Trần Tố Nga chống lại các tập đoàn hóa chất Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tới tại Paris, đánh dấu giai đoạn mang tính quyết định của một trong những vụ kiện kéo dài nhiều năm qua liên quan đến hậu quả chiến tranh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!