(Baohatinh.vn) - Nhờ sự chung tay của 2 tỷ phú lớn nước Pháp, Nhà thờ Đức Bà Paris hiện đã có 300 triệu euro (tương đương 339 triệu USD) trong quỹ tái thiết.
Tỷ phú Bernard Arnault, hiện là người giàu thứ ba thế giới, đã quyên góp 200 triệu euro để tái thiết Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy lớn. (Ảnh: Forbes)
Không lâu sau khi tỷ phú Pháp Francois-Henri Pinault - CEO của tập đoàn Kering sở hữu các thương hiệu thời trang nổi tiếng Gucci và Yves Saint Laurent tuyên bố quyên góp 100 triệu euro cho việc tái thiết Nhà thờ Đức Bà Paris sau khi công trình kiến trúc lịch sử này bị hủy hoại nặng nề do vụ cháy lớn tối 15/4, gia đình tỷ phú giàu nhất châu Âu Bernard Arnault và tập đoàn đồ xa xỉ LVMH của ông này cũng cho biết sẽ quyên góp 200 triệu euro vào quỹ.
Tỷ phú Francois Henri Pinault quyên góp 100 triệu euro để tái xây dựng Nhà thờ Đức Bà Paris. (Ảnh: AFP)
“Gia đình Arnault và tập đoàn LVMH muốn thể hiện sự đoàn kết của họ ở thời điểm quốc gia đang phải chứng kiến một thảm kịch, và đang chung tay để giúp xây dựng lại nhà thờ - một biểu tượng của Pháp, của di sản và sự thống nhất của Pháp” tuyên bố của đại diện tỷ phú Arnault có đoạn viết.
Ngọn lửa dữ dội tại Nhà thờ Đức Bà Paris hôm 15/4. (Ảnh: AP)
INSS nhận định việc bắt giữ này là một đòn giáng mạnh vào các phần tử IS còn sót lại, đồng thời thể hiện nỗ lực không ngừng của cơ quan này trong việc theo dõi và triệt phá các mạng lưới khủng bố.
Năm 2025 - năm thứ tư của cuộc xung đột Nga - Ukraine - đang khép lại với nhiều diễn biến mang tính bước ngoặt trên cả mặt trận quân sự lẫn ngoại giao.
Hơn 100 lao động kỹ thuật đến từ Việt Nam, Thái Lan và Indonesia sẽ lần lượt nhập cảnh vào Hàn Quốc trước cuối năm nay để làm các công việc như thợ sơn tàu và thợ điện tàu tại công ty Hanwha Ocean.
Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận ở Ukraine công bố hôm 15/12, người dân nước này đang ngày càng gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO giữa lúc Kiev đang kiệt quệ do cuộc chiến kéo dài gần 4 năm qua.
Cũng như mọi lễ hội trên thế giới, Giáng sinh được các quốc gia tô điểm bằng những phong tục độc đáo và đầy màu sắc, phản ánh bản sắc văn hóa riêng của từng vùng đất.
Nhiều người Ukraine đang mất niềm tin vào các cuộc đàm phán hòa bình do Mỹ dẫn dắt, coi đây giống như một trò chơi chính trị không thể khép lại xung đột.
Điện Kremlin tuyên bố Nga chỉ chấp nhận ngừng bắn nếu quân đội Ukraine rút khỏi toàn bộ vùng Donbass, đồng thời gợi ý lực lượng vệ binh quốc gia Nga có thể được triển khai thay cho quân đội tại những nơi do Kiev kiểm soát.
Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh các công ty vận tải đường bộ cảnh báo rằng các tài xế đang bị nhắm mục tiêu bởi chương trình nhập cư của Tổng thống Donald Trump.
Chương trình Thẻ Vàng được triển khai trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Trump đang siết chặt chính sách nhập cư thông thường, mục đích của chương trình nhằm tạo nguồn thu đáng kể cho Ngân khố Mỹ.
Năm 2025 đi qua với những cuộc gặp thượng đỉnh bận rộn, các vụ tấn công rực lửa ở Trung Đông, thảm kịch rơi máy bay tại Ấn Độ và biến động chính trị từ Bắc Mỹ tới châu Âu. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc định hình thế giới trong 12 tháng qua.
Washington gây sức ép buộc Kyiv xem xét nhượng bộ lãnh thổ trước Giáng sinh, trong khi giới chức Mỹ và châu Âu khẳng định chiến trường chưa có thay đổi đáng kể.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định việc trao đổi lãnh thổ để đổi lấy đảm bảo an ninh cũng sẽ không được xem xét vì điều này trái ngược với luật pháp quốc tế.
Thủ lĩnh Hamas Khalil al-Hayya tuyên bố, Hamas sẽ giao nộp vũ khí với điều kiện Israel chấm dứt chiếm đóng các vùng lãnh thổ Palestine; đồng thời cho biết, Hamas sẽ tiến vào những khu vực mới để tìm kiếm thi thể các binh sĩ Israel.
Thái Lan thông báo tiến hành các cuộc tấn công bằng F-16 vào mục tiêu ở biên giới tranh chấp, trong khi Campuchia cáo buộc đây là hành động vi phạm thỏa thuận hòa bình.
Bất chấp sự lo ngại ngày càng tăng về việc lạm phát vẫn ở mức quá cao, Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ thúc đẩy thêm một đợt cắt giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm trong tuần tới.
Một vụ cháy dữ dội tại hộp đêm Birch by Romeo Lane ở Goa khiến 23 người tử vong, trong đó chủ yếu là nhân viên bếp. Cảnh sát cho biết cơ sở không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn bắt buộc.