(Baohatinh.vn) - Hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2018, UBMTTQ thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa bàn giao 3 "nhà đại đoàn kết" cho các hộ nghèo trên địa bàn.

3 hộ đặc biệt khó khăn ở TX Kỳ Anh nhận "nhà đại đoàn kết"

Hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2018, UBMTTQ thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa bàn giao 3 "nhà đại đoàn kết" cho các hộ nghèo trên địa bàn.

3 hộ đặc biệt khó khăn ở TX Kỳ Anh nhận “nhà đại đoàn kết”

UBMTTQ thị xã Kỳ Anh trao hỗ trợ hộ ông Nguyễn Văn Thanh

Các hộ được bàn giao nhà gồm: Hoàng Thị Muông, Nguyễn Văn Thanh và Đậu Thị Tân, đều trú tại tổ dân phố Hoà Lộc, phường Kỳ Trinh (thị xã Kỳ Anh). Được biết, các đối tượng đều thuộc diện đặc biệt khó khăn, già cả neo đơn, ốm đau.

3 hộ đặc biệt khó khăn ở TX Kỳ Anh nhận “nhà đại đoàn kết”

... và hộ bà Đậu Thị Tân

Kinh phí xây dựng mỗi ngôi nhà từ 60-75 triệu đồng, trong đó, Ủy ban MTTQ tỉnh và UBMTTQ thị xã hỗ trợ 30-50 triệu đồng/nhà; số còn lại do họ hàng, bà con lối xóm kêu gọi ủng hộ, đóng góp kinh phí và ngày công.

Từ đầu năm đến nay, MTTQ thị xã Kỳ Anh đã hỗ trợ xây dựng, tu sửa 34 "nhà đại đoàn kết" cho các hộ nghèo với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng trích từ "Quỹ người nghèo" và nguồn cứu trợ của địa phương.

Vũ Huyền


Vũ Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]