(Baohatinh.vn) - Huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã kêu gọi, vận động được khoảng 700 triệu đồng để tặng quà, nấu cơm cho các công dân là con em trở về từ vùng dịch đang cách ly tập trung.

Lộc Hà vận động khoảng 700 triệu đồng hỗ trợ con em về quê từ vùng dịch

Huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã kêu gọi, vận động được khoảng 700 triệu đồng để tặng quà, nấu cơm cho các công dân là con em trở về từ vùng dịch đang cách ly tập trung.

Lộc Hà vận động khoảng 700 triệu đồng hỗ trợ con em về quê từ vùng dịch

Những suất cơm được gửi vào trong các khu cách ly của xã Bình An.

Với gần 1.500 công dân từ “vùng đỏ” hồi hương (toàn huyện có 13.238 con em làm ăn xa quê), Lộc Hà được xem là một trong những địa phương có lượng người từ vùng dịch về quê lớn nhất tỉnh.

Ngoài đảm bảo nơi ăn chốn ở an toàn, đảm bảo phòng dịch trong các khu cách ly thì các cấp, ngành ở Lộc Hà cũng luôn quan tâm, hỗ trợ về các vấn đề khác để công dân từ nơi dịch bệnh về quê vơi bớt khó khăn, luôn cảm thấy ấm áp nghĩa tình.

Lộc Hà vận động khoảng 700 triệu đồng hỗ trợ con em về quê từ vùng dịch

Cán bộ, công chức xã Ích Hậu nấu cơm phục vụ con em mới hồi hương đang ở trong 4 khu cách ly của xã.

Bà Phan Thị Hương Giang - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Lộc Hà chia sẻ: “Đại đa số công dân trở về Lộc Hà từ các vùng đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là những người bị mất việc làm, cuộc sống gặp khó khăn nên Ủy ban MTTQ huyện Lộc Hà đã ra lời kêu gọi quan tâm, hỗ trợ suất ăn cho người dân tại 25 khu cách ly tập trung trên địa bàn toàn huyện.

Điều này đã được đông đảo tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện hưởng ứng cao, góp phần tích cực trong việc san sẻ khó khăn với những người phải trở về quê trong dịch bệnh, giúp họ yên tâm thực hiện cách ly và phòng chống dịch hiệu quả”.

Lộc Hà vận động khoảng 700 triệu đồng hỗ trợ con em về quê từ vùng dịch

Bí thư Huyện ủy Lộc Hà Nguyễn Thế Hoàn tặng quà cho các công dân đang cách lý tập trung tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội (đóng ở thị trấn Lộc Hà).

Phát huy truyền thống đoàn kết và tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc, sau hơn 20 ngày thực hiện, đến ngày 17/8, toàn huyện Lộc Hà đã kêu gọi, vận động, khâu nối, tiếp nhận được gần 17.000 suất cơm và 100 suất quà với tổng trị giá khoảng 700 triệu đồng.

Tin liên quan:

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]