(Baohatinh.vn) - “Các anh chị ơi, hoàn cảnh này báo đăng thương quá, quỹ có thể giúp đỡ gì không”? Gần 3 năm nay, những dòng tin nhắn của Quỹ Chia sẻ đã thường xuyên gửi về Báo Hà Tĩnh với mong muốn góp thêm một bàn tay cùng cộng đồng nâng bước em nhỏ tới trường và sẻ chia với những cụ già neo đơn.

Quỹ Chia sẻ - sẻ chia niềm hy vọng với người nghèo Hà Tĩnh

“Các anh chị ơi, hoàn cảnh này báo đăng thương quá, quỹ có thể giúp đỡ gì không”? Gần 3 năm nay, những dòng tin nhắn của Quỹ Chia sẻ đã thường xuyên gửi về Báo Hà Tĩnh với mong muốn góp thêm một bàn tay cùng cộng đồng nâng bước em nhỏ tới trường và sẻ chia với những cụ già neo đơn.

Nhiều câu chuyện tình người đẹp đẽ đã được viết lên kể từ khi Quỹ Chia sẻ thường xuyên theo dõi và kết nối với Báo Hà Tĩnh để triển khai những hành động thiết thực giúp đỡ các hoàn cảnh kém may mắn đăng trên báo. Những mất mát đã dịu bớt, bao khó khăn, bế tắc đã từng bước được hóa giải và những nụ cười đã làm sáng lên niềm hy vọng mới.

Quỹ Chia sẻ - sẻ chia niềm hy vọng với người nghèo Hà Tĩnh

Quỹ Chia sẻ bền bĩ tiếp sức cho bà cháu em Lê Văn Giai vượt qua khó khăn

Đó là chuyện kể về 2 anh em Lê Văn Giai - xã Cẩm Quan (Cẩm Xuyên) - một trong những hoàn cảnh đặc biệt nhận được sự đồng hành của quỹ từ nhiều năm nay. Bố mất, mẹ bị bệnh tâm thần, Giai cùng em gái nương tựa vào bà ngoại 80 tuổi. Một mình bà lo nuôi cả 3 mẹ con, cuộc sống gia đình lắt lay bữa no bữa đói.

Câu chuyện đăng trên Báo Hà Tĩnh đã ngay lập tức được Quỹ Chia sẻ nhận tiếp sức anh em Giai đến trường. Sau khi PV Báo Hà Tĩnh kết nối đưa em Giai vào Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh, quỹ lại bền bỉ đồng hành cùng Thảo - em gái của Giai. Hiện, 2 anh em Giai và Thảo đều ngoan, chăm học, biết thương bà, thương mẹ, đó cũng là sự tri ân mà các em dành cho Quỹ Chia sẻ, Báo Hà Tĩnh và cộng đồng.

Quỹ Chia sẻ - sẻ chia niềm hy vọng với người nghèo Hà Tĩnh

Em Ngô Anh Phong nhận được sự đồng hành của Quỹ Chia sẻ 2 năm nay

Đó là hình ảnh cậu bé Ngô Anh Phong mới 12 tuổi vừa đi học, vừa chăm mẹ nằm liệt giường sau vụ tai nạn. Bố mất, 2 anh em chẳng biết tựa vào đâu để được tiếp tục đến trường. Bài báo về hoàn cảnh của Phong đã làm nhiều thành viên của Quỹ Chia sẻ rơi nước mắt và qua cầu nối Báo Hà Tĩnh, cô giáo chủ nhiệm của Phong, những món quà hàng tháng của quỹ đã bền bỉ san sẻ khó khăn với gia đình em trong suốt hơn 2 năm nay.

Trong tình yêu thương, chia sẻ đó, Phong đã vượt qua muôn nỗi thiệt thòi, vất vả, vừa học giỏi, vừa tự tay chăm mẹ liệt giường, làm trụ cột cho gia đình.

Quỹ Chia sẻ - sẻ chia niềm hy vọng với người nghèo Hà Tĩnh

Nụ cười ngày càng nhiều hơn trên nét mặt trầm lặng của bé Thảo chính là món quà ấm áp, ý nghĩa nhất dành cho Quỹ Chia sẻ

Đó cũng là nụ cười của bé Thảo, con gái chị Đặng Thị Liên ở xã Phương Mỹ (Hương Khê) khi mà ngôi nhà kiên cố của mẹ con người phụ nữ đơn thân được hoàn thành. Riêng đối với hoàn cảnh này, không chỉ đồng hành với bé Thảo đến trường hàng tháng, quỹ còn lập chương trình huy động tiền làm nhà cho gia đình Thảo.

Số tiền 18 triệu đồng của Quỹ Chia sẻ đã góp phần cùng các mạnh thường quân mà Báo Hà Tĩnh kết nối làm nên ngôi nhà mơ ước của mẹ con bé Thảo. Nhiều thành viên của quỹ tâm sự rằng, nụ cười ngày càng nhiều hơn trên nét mặt trầm lặng của bé Thảo chính là món quà ấm áp, ý nghĩa nhất dành cho Quỹ Chia sẻ.

Quỹ Chia sẻ - sẻ chia niềm hy vọng với người nghèo Hà Tĩnh

PV Báo Hà Tĩnh trao quà cho mẹ con chị Nguyễn Thị Hòa (xã Tân Lộc, Lộc Hà) vừa được Quỹ Chia sẻ nhận đỡ đầu hàng tháng từ tháng 9/2019.

Triển khai các hoạt động thiện nguyện ở Hà Tĩnh từ năm 2016, đến nay, Quỹ Chia sẻ đang đồng hành với 18 hoàn cảnh, trong đó có 15 em nhỏ đặc biệt khó khăn và 3 cụ già neo đơn. Anh Nguyễn Đức Giang - thành viên Quỹ Chia sẻ cho biết: “Từ năm học 2019-2020, quỹ phát triển thêm chương trình “Học bổng Quỹ Chia sẻ” để động viên những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được quỹ hỗ trợ hàng tháng có thêm tinh thần cố gắng vươn lên trong học tập”.

Theo cô Nguyễn Thanh Mai, giáo viên Trường Tiểu học - THCS Kỳ Văn (huyện Kỳ Anh) - người cùng quỹ đồng hành với cháu Ngô Anh Phong trong những năm qua, chương trình “Học bổng Quỹ Chia sẻ” không chỉ tạo động lực để các em vượt qua hoàn cảnh học tập tốt mà còn giúp các em luôn cảm nhận được sự theo dõi, đồng hành, niềm hy vọng của các anh chị ở quỹ dành cho mình. Hơn nữa, cũng qua đó còn lan tỏa những hành động sẻ chia tới cộng đồng nơi các em sinh sống và học tập, vun đắp cho cuộc sống đầy ắp tình yêu thương.

Quỹ Chia sẻ được thành lập vào ngày 13/4/2014 bởi một nhóm những người bạn từng học đại học với nhau ở Hà Nội với mục đích ban đầu giúp đỡ, chia sẻ với những người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam. Hiện tại, quỹ đang có 20 thành viên ở cả 2 nhóm Hành động và Quyên góp. Trong khi nhóm Hành động chủ yếu là các anh chị em đang ở Việt Nam trực tiếp đi thăm hỏi giúp đỡ thì nhóm Quyên góp là các bạn đang học tập và làm việc ở nước ngoài như Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Pháp.

 • Quỹ Chia sẻ - sẻ chia niềm hy vọng với người nghèo Hà Tĩnh
  50 triệu đồng đến với học sinh nghèo Hà Tĩnh dịp khai giảng năm học mới

  Ngày 5/9, ngay khi biết thông tin về tình hình mưa lũ xảy ra tại Hà Tĩnh, nhóm thiện nguyện Chân Tình và các ca sỹ Lâm Vũ, Hồ Việt Trung ở TP Hồ Chí Minh phối hợp với nhóm Khăn Hồng (TP Hà Tĩnh) trao 50 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho học sinh nghèo TP Hà Tĩnh, huyện Lộc Hà.

 • Quỹ Chia sẻ - sẻ chia niềm hy vọng với người nghèo Hà Tĩnh
  Nhà báo Hà Tĩnh “dấn thân” trên hành trình nhân ái

  Phần lớn cơ quan báo chí ở Hà Tĩnh đều xác định hoạt động từ thiện là trách nhiệm xã hội của báo chí. Thế nhưng, hoạt động đó có đạt hiệu quả cao hay không, một phần rất lớn nằm ở trách nhiệm và sự dấn thân của mỗi nhà báo trong quá trình phản ánh cũng như kết nối, kêu gọi cộng đồng.

 • Quỹ Chia sẻ - sẻ chia niềm hy vọng với người nghèo Hà Tĩnh
  “Cảm ơn anh chị em Báo Hà Tĩnh đã đùm bọc tôi như người thân”

  Trong rất nhiều “ngăn kéo” cất giữ kỷ niệm nghề báo, những câu chuyện đồng hành với địa chỉ tình thương thường khiến tôi có cảm giác thật ấm áp. Như chuyện kết nối những tấm lòng nhân ái để xây ngôi nhà kiên cố cho mẹ con người phụ nữ đơn thân nghèo khó vùng rốn lũ Hương Khê (Hà Tĩnh) vào dịp tháng 6 này.

Mai Thủy


Mai Thủy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]