(Baohatinh.vn) - Chương trình trung thu “Kết nối yêu thương - sẻ chia hạnh phúc” được các nhà hảo tâm tổ chức vào tối ngày 10/9 đã mang đến niềm vui cho các em nhỏ thôn Hoa Tiến, xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh), nơi vừa chịu thiệt hại của trận lốc xoáy trong cơn bão số 4.
Chương trình do Hội Chữ thập đỏ thị xã Kỳ Anh, nhóm tình nguyện “Trái tim nhân ái” phối hợp với UBND xã Kỳ Hoa và Công ty Tân Thuận (Chi nhánh Hà Nội) tổ chức đã thu hút sự tham gia của đông đảo các em nhỏ thôn Hoa Tiến
Với nhiều tiết mục văn nghệ cùng màn múa lân đặc sắc, chương trình đã mang đến cho các em nhỏ một đêm hội đầy ý nghĩa, mang đến không khí vui tươi, ấm áp nơi vùng quê vừa trải qua thiệt hại của cơn bão số 4
Nụ cười trẻ thơ trong đêm hội trăng rằm...
Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng xe đạp cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 100 suất quà cho trẻ em ở 2 thôn Hoa Sơn, Hoa Tiến (gồm dụng cụ học tập, áo mưa, đồng phục)...
Đoàn còn trao tặng 1 máy lọc nước cho Trường Tiểu học Kỳ Hoa, điểm lẻ ở thôn Hoa Sơn
Được biết, chiều cùng ngày đoàn cũng đã trao tặng 15 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó ở Trường Tiểu học Kỳ Nam. Tổng giá trị quà tặng của các chương trình hơn 100 triệu đồng.
Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Gel Promed – hộp 1 tuýp 30g, số tiếp nhận PCB 52/22/CBMP-HY, số lô SX: 010124, NSX: 08/01/2024; HSD: 08/01/2027.
Bệnh nhân 80 tuổi bị hôn mê sâu, liệt hoàn toàn nửa người trái vừa được BVĐK tỉnh Hà Tĩnh triển khai can thiệp tái thông mạch máu não bằng phương pháp lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học.
Nghị định 188/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15/8 có một số điểm mới đáng chú ý như các trường hợp được thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh; tăng mức hỗ trợ đóng BHYT với học sinh, sinh viên…
Em Trần Minh Hoàng (quê xã Tiên Điền) và em Võ Trọng Khải (quê xã Đan Hải) đã xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 2025, mang vinh quang về cho nhà trường và Hà Tĩnh.
Hoạt động y, dược ngoài công lập trên địa bàn Hà Tĩnh còn tồn tại những bất cập như một sự thách thức pháp luật, coi thường sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân.
Trận đấu tứ kết mở màn chương trình “Ô cửa Tiếng Anh” mùa 2 là cuộc so tài gay cấn giữa hai đội thi: Trường THCS Lê Văn Thiêm (xã Đức Thịnh) và Trường Tiểu học, THCS và THPT Albert Einstein (phường Thành Sen).
Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh vừa tổ chức nhập học đợt 1 cho sinh viên hệ chính quy năm học 2025-2026, đảm bảo đúng kế hoạch, quy trình, tạo thuận lợi cho các em hoàn thành thủ tục.
Năm 2025, Hà Tĩnh vinh dự có 25 đại biểu được nhận danh hiệu “Học không bao giờ cùng” của TW Hội Khuyến học Việt Nam, góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần học tập suốt đời.
Hệ thống Y tế Vinmec vừa chính thức đưa vào hoạt động Chuyên khoa Y học Bào thai – cột mốc đặc biệt đưa y học Việt Nam bước vào kỷ nguyên can thiệp trước sinh.
Với quy trình “hiện diện điện tử” ở các trung tâm phục vụ hành chính công phường/xã, cán bộ thuế Hà Tĩnh không tiếp xúc trực tiếp nhưng lại có mặt mọi lúc để hỗ trợ người nộp thuế.
Máy chụp CT Scanner thế hệ mới 32 lát cắt của Trung tâm Y tế Tiên Điền (Hà Tĩnh) có thể chẩn đoán được hầu hết các bệnh lý, từ đó kịp thời đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.
Bệnh thoái hóa khớp gối ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Cần làm gì để phát hiện và điều trị? TS-BS Nguyễn Quang - Phó Giám đốc chuyên môn, Trưởng khoa Chấn thương – Y học thể thao, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Chương trình hiến máu tình nguyện "Blouse trắng trao giọt máu yêu thương" của ngành y tế Hà Tĩnh đã thu về 187 đơn vị máu, góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho người bệnh.
Một mùa hè rực rỡ với nhiều trải nghiệm của các em học sinh khối mầm non và khối tiểu học Trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh đã chính thức khép lại với nhiều niềm vui, kỷ niệm đáng nhớ.
Trên thao trường ở Thủ đô, 37 nữ dân quân, quân nhân Hà Tĩnh đang miệt mài rèn bước trong đội hình diễu binh quốc gia phục vụ đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 sắp tới.
Chiều 1/8, Công ty CP Dược Hà Tĩnh (Hadiphar) tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm thành lập (1960 - 2025) với sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng.
Quy định mới về hưởng bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình huống cấp bách, chính sách lương trong doanh nghiệp nhà nước là quy định mới có hiệu lực từ tháng 8.
Buổi trò chuyện cùng chuyên gia góp phần giúp các giáo viên Trường Albert Einstein Hà Tĩnh trở thành một người giáo viên hạnh phúc - từ đó nuôi dưỡng những đứa trẻ hạnh phúc hơn.
Tin từ Tập đoàn FPT xác nhận, Phó Chủ tịch Hội đồng trường - Trường đại học FPT Hoàng Nam Tiến vừa đột ngột qua đời lúc 16h10 ngày 31-7 vì đột quỵ và ngừng tim ngoại viện.
Để tạo thuận lợi cho các trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên và cổ động viên đến từ các nước tham gia Giải Pencak Silat châu Á, 20 học sinh Hà Tĩnh có trình độ tiếng Anh giỏi đã tình nguyện tham gia phiên dịch cho các đoàn.
Sự ra đời của các trung tâm giáo dục chuyên biệt ở Hà Tĩnh đang thắp lên những hy vọng, mở ra cánh cửa hòa nhập cho trẻ em bị rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác. Tuy nhiên, các trung tâm còn gặp nhiều khó khăn, nhất là thiếu giáo viên.
Trước thực trạng có nhiều hội viên, nhất là ở vùng nông thôn bị các đối tượng dụ dỗ ra nước ngoài lao động với "việc nhẹ lương cao", thời gian qua, Hội LHPN Hà Tĩnh đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để bảo vệ phụ nữ, trẻ em.