(Baohatinh.vn) - Mặc dù có điểm xuất phát thấp nhưng Hà Tĩnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 70% địa phương về đích nông thôn mới.

Đồng hành, tham gia phản biện chính sách để góp phần phát triển tam nông

Mặc dù có điểm xuất phát thấp nhưng Hà Tĩnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 70% địa phương về đích nông thôn mới.

Chiều 6/7, tại Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2018 – 2023 do Hội Nông dân Hà Tĩnh tổ chức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn tới dự và thông tin một số tình hình nông nghiệp - nông thôn, xây dựng NTM; những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng hành, tham gia phản biện chính sách để góp phần phát triển tam nông

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn tin tưởng rằng, sau 2 ngày học tập, cán bộ hội nông dân các cấp tham gia hội nghị đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức quan trọng.

Thông tin một số tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, mặc dù trong bối cảnh kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, thách thức, song Hà Tĩnh là một trong những địa phương tăng trưởng khá của cả nước, thu ngân sách đạt kết quả cao.

Đồng hành, tham gia phản biện chính sách để góp phần phát triển tam nông

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 5 và 6/7 với hơn 300 đại biểu là cán bộ hội các cấp tham gia.

Về phát triển nông nghiệp, tuy là tỉnh có điểm xuất phát thấp nhưng đến nay toàn tỉnh đã có hơn 70% địa phương về đích nông thôn mới. Đạt được những kết quả khả quan đó là do Hà Tĩnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Từ quan điểm đó, Hà Tĩnh xây dựng cơ chế vận hành đặc biệt nhằm phát triển nông nghiệp, tạo động lực và lan tỏa các phong trào tam nông, xây dựng nông thôn mới trên khắp các địa phương.

Tỉnh cũng dành ngân sách lớn để thực hiện các chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp. Ngoài ra, công tác xã hội hóa được quan tâm và đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần cải thiện hạ tầng nông thôn.

Về chương trình mỗi xã phường một sản phẩm, đây là chương trình tiêu chuẩn hóa sản phẩm của bà con nông dân, tuy nhiên có vai trò rất quan trọng trong khâu tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Do đó, hội nông dân các cấp đồng hành, tuyên tuyền về chương tình OCOP.

Đồng hành, tham gia phản biện chính sách để góp phần phát triển tam nông

Hà Tĩnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn bằng nhiều cơ chế, chính sách.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao vai trò của tổ chức hội nông dân các cấp trong phát triển tam nông ở Hà Tĩnh, đặc biệt trong xây dựng vườn mẫu, xây dựng NTM. Bên cạnh đó, tổ chức hội cũng thực hiện rất tốt công tác phản biện chính sách, là cầu nối giữa chính quyền với người dân.

Thời gian tới, Hội Nông dân cần tiếp tục phát huy trách nhiệm, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh nhà. Trong đó, rà soát, đánh giá sâu, cụ thể hơn kết quả thực hiện của từng lĩnh vực để có giải pháp phù hợp tiếp tục thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ công tác hội. Tiếp tục đồng hành với chính quyền, thực hiện phản biện tốt chính sách để góp phần vào phát triển tam nông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, tình hình nắng nóng sẽ tiếp tục quay lại trong thời gian tới và dự báo sẽ còn kéo dài, do đó, nông dân các cấp hội cần chú ý tuyên truyền phòng, chống cháy rừng. Tuyên truyền tốt về kiểm soát dịch bệnh trong chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi nông hộ…

Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam và tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác hội diễn ra trong 2 ngày 5 và 6/7 với hơn 300 đại biểu là cán bộ hội các cấp tham gia. Bên cạnh quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam, hội nghị cũng đã giới thiệu nhiều chuyên đề quan trọng về chương trình OCOP; vận động hội viên; công tác tuyên truyền, vận động trong tình hình mới…

Tin liên quan:

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]