(Baohatinh.vn) - Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản Hà Tĩnh vừa lập biên bản, giao xã Đức Liên (Vũ Quang) xử lý đối với chủ hộ kinh doanh Nguyễn Thị Lưu (thôn Hội Trung) vì không đảm bảo các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh giống.

Hà Tĩnh “tuýt còi” 2,7 tấn lạc giống không hợp quy

Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản Hà Tĩnh vừa lập biên bản, giao xã Đức Liên (Vũ Quang) xử lý đối với chủ hộ kinh doanh Nguyễn Thị Lưu (thôn Hội Trung) vì không đảm bảo các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh giống.

Hà Tĩnh “tuýt còi” 2,7 tấn lạc giống không hợp quy

Càng gần vào thời vụ sản xuất, các vi phạm liên quan đến chất lượng giống càng nhiều

Tổng lượng giống lạc mà cơ quan chức năng phát hiện tại kho dự trữ của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Lưu là 2,7 tấn. Tất cả số giống này đều chưa hợp quy, chưa đảm bảo các hồ sơ pháp lý về nguồn gốc của giống lạc.

Đây là hộ kinh doanh mới khởi phát, hoat động theo tính chất thời vụ, không có giấy phép kinh doanh. Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm- thủy sản (Sở NN&PTNT) đã lập biên bản, niêm phong số lạc giống vi phạm và bàn giao cho UBND xã xử lý theo quy định.

Theo đó, UBND xã Đức Liên đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với hộ kinh doanh vi phạm với số tiền 1.750.000 đồng.

Hà Tĩnh “tuýt còi” 2,7 tấn lạc giống không hợp quy

Nhiều bà con nông dân chỉ quan tâm đến giá cả mà không nghĩ đến chất lượng giống lạc

Ông Phan Văn Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm- thủy sản Hà Tĩnh cho hay: “Hiện nay, cùng với lúa xuân, thời vụ sản xuất lạc đã bắt đầu. Đây cũng là thời điểm các cơ sở kinh doanh giống - vật tư nông nghiệp chuẩn bị lượng giống lớn phục vụ nhu cầu của nông dân. Chi cục sẽ liên tục thực hiện kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh giống ở tất cả các đầu mối cung ứng. Đồng thời, tham mưu Sở NN&PTNT ra văn bản đề nghị các địa phương nâng cao công tác quản lý, truy xuất các nguồn hàng, nhất là đối với các cơ sở nhỏ lẻ”.

Tin liên quan:
  • Hà Tĩnh “tuýt còi” 2,7 tấn lạc giống không hợp quy
    Mua giống chưa qua kiểm soát: Nông dân Vũ Quang “lãnh đủ”!

    Đổ giống lúa ngâm ủ chuẩn bị cho vụ xuân 2019, một số bà con nông dân ở hai xã Đức Hương, Đức Liên (Vũ Quang Hà Tĩnh) đã “tá hỏa” vì mộng lên không đều, hạt chuyển màu đen và thối. Truy xuất ra, toàn bộ số giống này đều chưa được cơ quan quản lý Nhà nước kiểm tra chất lượng…

  • Hà Tĩnh “tuýt còi” 2,7 tấn lạc giống không hợp quy
    Lạc giống không nảy mầm ở Nghi Xuân: Hệ quả từ sự buông lỏng quản lý

    “Sau “sự cố” hàng chục ha lạc trên địa bàn không lên mầm như Báo Hà Tĩnh đã phản ánh, đến thời điểm này, Nghi Xuân đã chỉ đạo các địa phương thu hồi được hơn 12 tấn lạc kém chất lượng. Bên cạnh những băn khoăn về năng suất, chất lượng khi đầu vào lạc giống quá thấp thì chuyện “lỡ” thời vụ cũng là vấn đề đáng quan ngại” – Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Phạm Tiến Hưng cho biết.

N.O


N.O

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]