(Baohatinh.vn) - Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Tĩnh (Sở NN&PTNT) cho biết, trong tháng 9 này, đơn vị đã tiến hành lấy 28 mẫu rau củ các loại tại các cơ sở SXKD trên địa bàn để kiểm tra các chỉ tiêu an toàn thực phẩm với kết quả đều đạt chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Kiểm tra 28 mẫu rau củ tại Hà Tĩnh, tất cả đều đạt an toàn thực phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Tĩnh (Sở NN&PTNT) cho biết, trong tháng 9 này, đơn vị đã tiến hành lấy 28 mẫu rau củ các loại tại các cơ sở SXKD trên địa bàn để kiểm tra các chỉ tiêu an toàn thực phẩm với kết quả đều đạt chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Kiểm tra 28 mẫu rau củ tại Hà Tĩnh, tất cả đều đạt an toàn thực phẩm

Mô hình trồng mướp đắng cho thu nhập khá ở thôn 4, xã Cẩm Trung (Cẩm Xuyên)

Các điểm được lấy mẫu kiểm tra gồm: Cơ sở kinh doanh rau, quả Nguyễn Thị Hiền ở xóm Tân Trung, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh; cơ sở Bùi Thị Thanh ở xóm 7, Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh; cơ sở Trần Thanh Xuân ở xóm Khang, xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà; HTX sản xuất và dịch vụ Hoàng Chu, thôn Đại Hòa, huyện Cẩm Xuyên; HTX Thương mại và dịch vụ tổng hợp Hà Trung, thôn Phú Hòa, huyện Cẩm Xuyên; vùng sản xuất thôn Bắc Bình - HTX trồng rau an toàn Hoàng Hà, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà.

Cải mào gà, cải rễ, cải sen, cải bẹ xanh, mồng tơi, rau ngót, rau lang, rau dền; mẫu nhóm củ gồm: mướp ngọt, mướp đắng, cà dừa, dưa chuột, đậu bắp... là những loại rau củ được Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Tĩnh tập trung lấy mẫu.

Căn cứ kết quả phân tích của Trung tâm chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản vùng 6 và kết quả test nhanh nhóm chỉ tiêu carbamate, thuốc trừ sâu gốc lân hữu cơ tại Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Tĩnh cho thấy, các mẫu trên đều đạt các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định.

Tin liên quan:
  • Kiểm tra 28 mẫu rau củ tại Hà Tĩnh, tất cả đều đạt an toàn thực phẩm
    Trồng rau nhà lưới: Mặc trời nắng nóng, vườn vẫn mướt xanh!

    Rau, củ, quả hàng hóa là một trong những sản phẩm cho thu nhập khá tại các địa phương của huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Với vùng tiểu khí hậu khắc nghiệt, việc trồng rau trong nhà lưới đang là hướng đi có hiệu quả rõ nét và được huyện chú trọng hỗ trợ nhân rộng.

  • Kiểm tra 28 mẫu rau củ tại Hà Tĩnh, tất cả đều đạt an toàn thực phẩm
    Tượng Sơn xây dựng đồng rau hữu cơ

    Những năm gần đây, nghề trồng rau phát triển mạnh, đưa lại thu nhập khá cho hàng trăm hộ dân ở Tượng Sơn (Thạch Hà - Hà Tĩnh). Mới đây, xã đã triển khai mô hình sản xuất rau hữu cơ, nhằm tiến tới xây dựng một vùng chuyên canh rau an toàn.

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]