(Baohatinh.vn) - Năm 2015, xã Xuân Phổ (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) đã cán đích với 20/20 tiêu chí xây dựng NTM, sớm hơn 3 năm so với kế hoạch đặt ra. Kết quả này, là nền tảng vững chắc để địa phương phấn đấu trở thành xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2020.

Năm 2020, Xuân Phổ sẽ trở thành xã nông thôn mới nâng cao của Hà Tĩnh

Năm 2015, xã Xuân Phổ (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) đã cán đích với 20/20 tiêu chí xây dựng NTM, sớm hơn 3 năm so với kế hoạch đặt ra. Kết quả này, là nền tảng vững chắc để địa phương phấn đấu trở thành xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2020.

Năm 2020, Xuân Phổ sẽ trở thành xã nông thôn mới nâng cao của Hà Tĩnh

Xuân Phổ vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM (giai đoạn 2010 - 2020)

Sau nhiều năm thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng NTM, diện mạo xã Xuân Phổ đã thay đổi đáng kể, đặc biệt là hệ thống cơ sở hạ tầng; đời sống văn hóa tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao.

Toàn xã đã huy động được 107,528 tỷ đồng nguồn vốn tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng. Xã đã cứng hóa được 45,229 km đường giao thông nông thôn; xây dựng nhà văn hóa quy mô 200 chỗ ngồi được trang bị đầy đủ các thiết chế văn hóa theo quy định; xây mới 9/9 hội quán và khuôn viên thể thao thôn.

Đặc biệt, công tác phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân ở Xuân Phổ đã có bước tăng trưởng đáng kể. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 34,34 triệu đồng (tăng 21,26 triệu đồng so với năm 2010). Tỷ lệ hộ nghèo từ năm 2010 đến nay chỉ còn 3,93% ; 98% dân số được sử dụng nước sạch; 91,6% người dân tham gia bảo hiểm y tế

Từ những kết quả đã đạt được trong những năm qua, Xuân Phổ đặt mục tiêu phấn đấu xây dựng thành công xã NTM nâng cao vào năm 2020, nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2022 với những mục tiêu: Nâng cao thu nhập cho người dân mỗi năm tăng 12%, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 2,5%; 100% được sử dụng nước sạch; 100% hộ dân thực hiện phân rác thải tại nguồn.

Để hiện thực hóa mục tiêu đề ra, thời gian tới, xã Xuân Phổ đẩy mạnh xã hội hóa, khai thác tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư để xây dựng hạ tầng cơ sở thiết yếu, nhất là ở thôn xóm gắn với việc chỉnh trang xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn…

Tại hội nghị, nhiều ý kiến tham luận đều nhất trí cho rằng thành công trong xây dựng NTM ở địa phương là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó tạo sự đồng thuận cao trong việc thực hiệc các tiêu chí.

Dịp này, Xuân Phổ đã tôn vinh, tặng giấy khen cho 14 tập thể, 91 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM. Ngoài ra, địa phương còn trao tặng giấy khen cho 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia chữa cháy rừng tại thị trấn Xuân An.

Năm 2020, Xuân Phổ sẽ trở thành xã nông thôn mới nâng cao của Hà Tĩnh

Lãnh đạo xã Xuân Phổ trao giấy khen cho cựu chiến binh Đậu Văn Tiến (thôn 8) đã có thành tích xuất sắc trong việc chữa cháy rừng tại thị trấn Xuân An

Năm 2020, Xuân Phổ sẽ trở thành xã nông thôn mới nâng cao của Hà Tĩnh

Trao giấy khen cho 14 tập thể...

Năm 2020, Xuân Phổ sẽ trở thành xã nông thôn mới nâng cao của Hà Tĩnh

... và trao thưởng cho đại diện 91 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]