(Baohatinh.vn) - Theo thống kê của cơ quan chuyên môn, năng suất lạc vụ xuân 2019 của Hà Tĩnh đạt 26,39 tạ/ha, cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây và khá đồng đều giữa các địa phương.

Năng suất lạc xuân ở Hà Tĩnh cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây

Theo thống kê của cơ quan chuyên môn, năng suất lạc vụ xuân 2019 của Hà Tĩnh đạt 26,39 tạ/ha, cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây và khá đồng đều giữa các địa phương.

Năng suất lạc xuân ở Hà Tĩnh cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây

Năng suất lạc xuân 2019 đạt cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây

Trong đó, năng suất lạc năm nay cao hơn năm 2018 là 2,39 tạ/ha và 2,64 tạ/ha đối với năm 2017. Nguyên nhân chính là do vụ lạc xuân năm nay sản xuất trong điều kiện thời tiết nhiều thuận lợi, nắng ráo, ít mưa. Cùng với đó, các địa phương đã thực hiện nhiều biện pháp chuyển đổi cơ cấu giống, ứng dụng quy trình kỹ thuật canh tác mới, xây dựng các vùng sản xuất lạc chuyên canh. Điều này đã cải thiện đáng kể năng suất và sản lượng vụ lạc chính của Hà Tĩnh.

Năng suất lạc xuân ở Hà Tĩnh cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây

Năng suất lạc xuân bình quân năm nay ở Nghi Xuân đạt 27,54 tạ/ha (Ảnh: Hoài Nam)

Hiện nay, các địa phương đang tập trung cao cho thu hoạch lạc. Nhờ thời tiết nắng ráo nên bà con đẩy nhanh được tiến độ theo kế hoạch.

Một số địa phương có năng suất lạc xuân đạt cao như: Lộc Hà (29,24 tạ/ha), Đức Thọ (28,81 tạ/ha), Nghi Xuân (27,5 tạ/ha).

Tin liên quan:

Tuệ Anh


Tuệ Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]