(Baohatinh.vn) - Đức Thọ, Nghi Xuân, TX Hồng Lĩnh… là những địa phương ở Hà Tĩnh có diện tích lúa xuân chín sớm. Hiện nay, bà con nông dân các địa phương nói trên đã bắt đầu thu hoạch để chuẩn bị triển khai vụ mới.

Nông dân Hà Tĩnh bắt đầu thu hoạch lúa xuân

Đức Thọ, Nghi Xuân, TX Hồng Lĩnh… là những địa phương ở Hà Tĩnh có diện tích lúa xuân chín sớm. Hiện nay, bà con nông dân các địa phương nói trên đã bắt đầu thu hoạch để chuẩn bị triển khai vụ mới.

Nông dân Hà Tĩnh bắt đầu thu hoạch lúa xuân

Đến ngày 16/5, nông dân Hà Tĩnh đã thu hoạch được gần 100 ha lúa Xuân

Theo thống kê mới nhất của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Tĩnh, đến hết ngày 16/5, diện tích lúa đã thu hoạch được ở các địa phương trên khoảng gần 100 ha, chủ yếu trên các trà chín sớm. Trong đó, nhiều nhất là Đức Thọ với 70 ha, Nghi Xuân (10 ha), Hồng Lĩnh (5 ha), Can Lộc (5 ha) và Lộc Hà (3 ha).

Nông dân Hà Tĩnh bắt đầu thu hoạch lúa xuân

Bên cạnh huy động các phương tiện cơ giới, nhiều hộ nông dân con tranh thủ thu hoạch nhanh các trà lúa chín bằng phương pháp truyền thống

Được biết, hiện nay, thời tiết đang khá thuận lợi, các trà lúa có điều kiện trau, phơi và chín đều, đồng thời cũng giúp bà con nông dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch, sớm kết thúc vụ xuân để kịp thời bước vào vụ hè thu.

Dự kiến, kỳ thu hoạch rộ lúa Xuân sẽ bắt đầu trong vòng một tuần tới và kết thúc trước tháng 6/2018.

Tin liên quan:

Tuệ Anh


Tuệ Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]