(Baohatinh.vn) - Theo kết luận của Cơ quan Thú y vùng III, mẫu bệnh phẩm được lấy từ một số con lợn chết ở Hồng Lộc, Lộc Hà (Hà Tĩnh) dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại Lộc Hà

Theo kết luận của Cơ quan Thú y vùng III, mẫu bệnh phẩm được lấy từ một số con lợn chết ở Hồng Lộc, Lộc Hà (Hà Tĩnh) dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại Lộc Hà

Trước đó, vào các ngày 29 và 31/5, ông Mai Văn Minh và ông Bùi Văn Nhi (ở thôn Trung Sơn, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà) phát hiện 7 con lợn có triệu chứng sốt, bỏ ăn, nằm li bì, phân táo và sau đó lăn ra chết.

Phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại Lộc Hà

Những con lợn mắc dịch tả châu Phi được phát hiện tại xã Hồng Lộc

Nhận được tin báo, Trung tâm Ứng dụng Khoa học kỹ thuật và Bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Lộc Hà đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm tại Cơ quan Thú y vùng III.

Kết quả, những mẫu bệnh phẩm lấy từ số lợn nói trên dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, huyện Lộc Hà đã chỉ đạo xã Hồng Lộc phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tiêu hủy số lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi nói trên; đồng thời tiến hành tiêu độc khử trùng và áp dụng các biện pháp phòng, chống một cách triệt để tại vùng dịch.

Huyện Lộc Hà cũng đã tiến hành công bố dịch trên địa bàn để các địa phương cùng tăng cường, siết chặt công tác phòng chống, tránh dịch lây lan trên diện rộng.

Trâm Anh


Trâm Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]