(Baohatinh.vn) - Tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III diễn ra từ ngày 24 - 26/8/2018, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, đoàn Hà Tĩnh đã trình diễn nhiều nét văn hóa đặc sắc, các tiết mục văn nghệ dân gian ấn tượng.

Hà Tĩnh để lại ấn tượng tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung

Tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III diễn ra từ ngày 24 - 26/8/2018, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, đoàn Hà Tĩnh đã trình diễn nhiều nét văn hóa đặc sắc, các tiết mục văn nghệ dân gian ấn tượng.

Hà Tĩnh để lại ấn tượng tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung

Lung linh các sắc màu dân tộc đến từ 13 tỉnh miền Trung

Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III thu hút hơn 2.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công, vận động viên quần chúng, đồng bào các dân tộc 13 tỉnh miền Trung. Đoàn Hà Tĩnh tham gia với gần 30 thành viên là cán bộ ngành văn hóa, đạo diễn, nhạc công, diễn viên… chủ yếu đến từ dân tộc Chứt (xã Hương Liên) và huyện Hương Khê.

Trong 3 ngày diễn ra ngày hội, đoàn đã trình diễn trích đoạn lễ hội Tết Lấp lỗ, thi đẩy gậy của người dân tộc Chứt; biểu diễn các tiết mục văn nghệ dân tộc, dân gian và tham gia các hoạt động khác và được đánh giá cao.

Hà Tĩnh để lại ấn tượng tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung

Đoàn Hà Tĩnh trình diễn trích đoạn lễ hội Tết Lấp lỗ...

Hà Tĩnh để lại ấn tượng tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung

... và trò thi đẩy gậy của người dân tộc Chứt

Hà Tĩnh để lại ấn tượng tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung

Đoàn Hà Tĩnh tham gia Liên hoan Nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống

Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc miền Trung trong nền văn hóa thống nhất mà đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Ngày hội cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của cộng đồng dân tộc miền Trung trong thời kỳ hội nhập, phát triển đất nước.

Các hoạt động văn hoá diễn ra trong ngày hội, gồm: Liên hoan văn nghệ quần chúng; trình diễn trang phục truyền thống dân tộc; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hoá truyền thống dân tộc; trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hoá đặc trưng các dân tộc; trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc.

Các hoạt động thể dục thể thao truyền thống dân tộc với các môn đẩy gậy, kéo co, bắn ná/bắn nỏ.

Các hoạt động du lịch: Giới thiệu điểm đến của các địa phương tham gia Ngày hội tại gian trưng bày triển lãm; giới thiệu và tổ chức một số điểm tham quan của tỉnh Quảng Nam.

Đức Cường


Đức Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]