(Baohatinh.vn) - Chúng tôi gặp lại ông Nguyễn Văn Sửu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn, Đầu tư và Xây dựng Miền Trung (Công ty Miền Trung) trong một sớm mùa thu. Khí chất người lính xông pha, quyết đoán luôn thường trực trong từng hơi thở và đằm sâu là nỗi lo về người lao động, về những cảnh đời khó khăn ở Hà Tĩnh…

Khí chất người lính theo dấu mỗi công trình

Chúng tôi gặp lại ông Nguyễn Văn Sửu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn, Đầu tư và Xây dựng Miền Trung (Công ty Miền Trung) trong một sớm mùa thu. Khí chất người lính xông pha, quyết đoán luôn thường trực trong từng hơi thở và đằm sâu là nỗi lo về người lao động, về những cảnh đời khó khăn ở Hà Tĩnh…

Còn khỏe, còn xông pha…

Dành thanh xuân để phục vụ quân ngũ và hơn 20 năm cống hiến trong lĩnh vực giáo dục, phải đến khi nghỉ hưu, ông Nguyễn Văn Sửu mới xông pha làm “người lính thời bình” khi kết nối bằng hữu - là những người lính, cán bộ quản lý nghỉ hưu để thành lập công ty vào năm 2000.

Khí chất người lính theo dấu mỗi công trình

Dù tuổi đã cao nhưng ông Nguyễn Văn Sửu (người bên trái) và các cộng sự luôn gắn bó, xây dựng Công ty Miền Trung ngày càng phát triển.

“Vừa phát triển kinh tế nhưng công ty cũng là nơi gặp gỡ, hội ngộ, chia sẻ ngọt bùi của những người lính già để mọi người thấy mình còn khỏe và còn cống hiến. Suốt gần 20 năm qua, tập thể công ty nói chung, những thành viên sáng lập nói riêng luôn bền chặt, keo sơn để tuổi già thêm nhiều ý nghĩa” - ông Sửu trải lòng.

Ở tuổi 73, ông Sửu vẫn miệt mài trên mỗi công trình, dự án. Có dịp theo chân ông trong một lần công tác trước đó, hình ảnh người lính già đội mũ cối, tay cầm bản vẽ, mồ hôi ướt đẫm trên khuôn mặt sạm đen vì nắng gió vẫn luôn thường trực trong tôi mỗi khi nghĩ về ông.

Khí chất người lính theo dấu mỗi công trình

Cầu Đức Liên là một trong nhiều công trình được công ty thi công đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Thời gian của ông phần lớn ở công trường để kịp thời chỉ đạo kỹ thuật, biện pháp thi công, quyết nhanh những việc gấp, các vướng mắc phát sinh ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Có những dự án vướng giải phóng mặt bằng, ông Sửu cũng lăn lộn đến tận nhà dân để vừa cùng cơ quan chức năng giải thích, hướng dẫn, vừa hỗ trợ để người dân đồng thuận.

Với khát vọng chinh phục và chiến thắng ở lĩnh vực xây dựng các công trình giao thông, Công ty Miền Trung với sự điều hành, dẫn dắt của Ban lãnh đạo trong đó có Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Sửu đã tự khẳng định mình bằng nhiều công trình giao thông quan trọng được thi công vượt tiến độ, đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ.

Cùng với đó, công ty đã thử sức và làm nên chuyện ở lĩnh vực chăn nuôi nhiều khó khăn. Với 7 ha và hàng chục tỷ đồng đầu tư nhà xưởng, kỹ thuật, trang trại chăn nuôi lợn thương phẩm của công ty hiện là đơn vị duy nhất của tỉnh đạt 2 tiêu chí Vietgap và cơ sở an toàn dịch bệnh.

Khí chất người lính theo dấu mỗi công trình

Trang trại chăn nuôi lợn thương phẩm của công ty tại Lộc Hà hiện đã đạt 2 tiêu chí Vietgap và cơ sở an toàn dịch bệnh

Suốt gần 20 năm hoạt động, tập thể công ty vẫn luôn nhất trí cao trong lãnh đạo, điều hành, đoàn kết một lòng để tạo nên thương hiệu, uy tín của đơn vị. Công ty tích cực đi đầu thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước, đảm bảo việc làm ổn định cho gần 80 CBCNV và hơn 200 lao động thời vụ với mức lương bình quân từ 6,5-8 triệu đồng/người/tháng.

Nhịp cầu nối tình đồng đội

Sau mỗi công trình, dự án, dấu ấn của Công ty Miền Trung còn đọng mãi trong lòng người dân. Đó là những tuyến đường nông thôn mới được tài trợ; giải quyết việc làm thời vụ cho người dân địa phương; nhiều phần quà và những mái nhà tình nghĩa cho những người lính có hoàn cảnh khó khăn.

Khí chất người lính theo dấu mỗi công trình

Công tác hướng về cộng đồng luôn được ông Nguyễn Văn Sửu và đội ngũ lãnh đạo công ty quan tâm.

Dù rất kiệm lời khi nói về kinh tế, kỹ thuật nhưng “chạm” đến những góc “đời” hơn với xã hội, ông Sửu lại không khỏi bồi hồi. “Công ty vừa mới hoàn thành ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình thanh niên xung phong ở xã Hồng Lộc (Lộc Hà). Dù chưa được nhiều, nhưng khi có thể, tôi và công ty vẫn luôn muốn chia sẻ nhiều hơn với những người từng mang áo lính” - ông Sửu trải lòng.

Khí chất người lính theo dấu mỗi công trình

Với những đóng góp của mình, Chủ tịch HĐQT Công ty xây dựng Miền Trung vừa vinh dự được công nhận danh hiệu “Doanh nhân Hà Tĩnh tiêu biểu 2019”.

Được biết, từ đầu năm lại nay, công ty đã hoàn thành 2 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 180 triệu đồng và nhiều suất quà trị giá gần 200 triệu đồng cho những hoàn cảnh khó khăn trên nhiều vùng quê Hà Tĩnh.

Tin liên quan:

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Tống Cầm Ren - 10:07 14/10/19

 Trả lời

Đó là một con người rất đáng ngưỡng mộ, khâm phục. Bài viết cũng rất hay.

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]