Ông Trump ký sắc lệnh cải tổ hệ thống cảnh sát Mỹ

Sắc lệnh này khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện các tiêu chuẩn mới nhất về việc sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.

Tổng thống Donald Trump ngày 16/6 đã ký sắc lệnh nhằm cải tổ các hoạt động của cảnh sát trong bối cảnh một loạt các cuộc biểu tình vừa diễn ra trên khắp nước Mỹ nhằm phản đối bạo lực cảnh sát.

Ông Trump ký sắc lệnh cải tổ hệ thống cảnh sát Mỹ

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Getty.

Sắc lệnh này khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện các tiêu chuẩn mới nhất về việc sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin nhằm tránh việc tuyển dụng những cảnh sát có hồ sơ cá nhân không tốt, và bổ sung các nhân viên xã hội vào lực lượng thực thi pháp luật nhằm giải quyết các vụ việc không bạo lực như nghiện ma túy và vô gia cư.

Theo sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump, ngân sách liên bang sẽ chỉ được cấp cho các sở cảnh sát có xác nhận độc lập bởi các cơ quan bên ngoài và sẽ cấm việc khóa cổ trừ khi mạng sống của nhân viên cảnh sát gặp nguy hiểm. Sắc lệnh này cũng khuyến khích sử dụng các loại vũ khí không sát thương như súng gây choáng.

Sắc lệnh của Tổng thống Trump được ban hành sau khi một loạt các cuộc biểu tình bùng phát trên khắp nước Mỹ phản đối phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát sau cái chết của ông George Floyd, người đã bị cảnh sát ghì cổ trong khi bắt giữ./.

Theo Phạm Huân/VOV-Washington

Đọc thêm

Iran đóng eo biển Hormuz

Iran đóng eo biển Hormuz

Iran tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz trở lại sau khi Mỹ không chấm dứt lệnh phong tỏa hàng hải.
Iran mở eo biển Hormuz

Iran mở eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi thông báo "mở hoàn toàn" eo biển Hormuz trong thời gian còn lại của lệnh ngừng bắn với Mỹ, do giao tranh giữa Israel và Hezbollah đã dừng.
Lễ rước Nàng Chúa Xuân tại Pakse, tỉnh Champasak. (Ảnh: Lao Security News)

Người dân Lào vui đón Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569) diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi trên khắp nước Lào với nhiều nghi lễ truyền thống, hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.
Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.