Phần tử thánh chiến tấn công căn cứ nhân đạo của LHQ tại Nigeria

Vụ tấn công của các phần tử thánh chiến có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khiến 25 nhân viên cứu trợ bị mắc kẹt bên trong một hầm trú ẩn thuộc căn cứ ở Dikwa, Đông Bắc Nigeria.

Phần tử thánh chiến tấn công căn cứ nhân đạo của LHQ tại Nigeria

Nhà cửa bị thiêu rụi trong một vụ tấn công tại Nigeria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nguồn tin an ninh và từ tổ chức phi chính phủ cho biết các phần tử thánh chiến có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 1/3 đã tấn công một căn cứ của Liên hợp quốc tại thành phố Dikwa ở Đông Bắc Nigeria.

Vụ tấn công khiến 25 nhân viên cứu trợ bị mắc kẹt bên trong một hầm trú ẩn thuộc căn cứ.

Nguồn tin dẫn lời một nhân viên cứu trợ giấu tên cho biết: “Căn cứ nhân đạo đã bị những tay súng phóng hỏa hoàn toàn song cho đến thời điểm này không có nhân viên cứu trợ nào bị ảnh hưởng.”

Nhân viên nói trên cũng cho biết có 25 người đang trú ẩn trong boongke trong khi các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo Tỉnh Tây Phi ( ISWAP ) đang bao vây bên ngoài căn cứ./.

Theo Đỗ Sinh (TTXVN/Vietnam+)

Chủ đề Thế giới ngày qua

Đọc thêm

Thách thức bủa vây Tổng thống Zelensky

Thách thức bủa vây Tổng thống Zelensky

Ông Zelensky đang trải qua giai đoạn nguy hiểm nhất trong sự nghiệp chính trị, khi bê bối tham nhũng gây rối loạn nội bộ và sức ép ngày càng lớn về thỏa thuận với Nga.
Indonesia khẩn cấp triển khai chiến dịch "gieo mây"

Indonesia khẩn cấp triển khai chiến dịch "gieo mây"

Chính quyền tỉnh Đông Java, Indonesia, đang triển khai Chiến dịch điều chỉnh thời tiết (gieo mây) nhằm giảm thiểu tác động của vụ phun trào núi lửa Semeru tại huyện Lumajang, trong bối cảnh khu vực này đang trải qua đợt mưa lớn kéo dài.