(Baohatinh.vn) - Lãnh đạo Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho hay, việc thu thập dữ liệu quốc gia (DLQG) về dân cư đã đạt hơn 90% và phấn đấu hoàn thành trong tháng 11/2018. Trong khi đó, theo kế hoạch của tỉnh, cuối tháng 12, công việc này mới hoàn thành.

TX Kỳ Anh "chốt" thu thập dữ liệu dân cư trong tháng 11

Lãnh đạo Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho hay, việc thu thập dữ liệu quốc gia (DLQG) về dân cư đã đạt hơn 90% và phấn đấu hoàn thành trong tháng 11/2018. Trong khi đó, theo kế hoạch của tỉnh, cuối tháng 12, công việc này mới hoàn thành.

TX Kỳ Anh “chốt” thu thập dữ liệu dân cư trong tháng 11

Công an thị xã Kỳ Anh đang hướng dẫn người dân ở tổ dân phố 3, phường Sông Trí (TX Kỳ Anh) kê khai thông tin của cá nhân và gia đình

Để đạt hiệu quả cao, thời gian qua, lực lượng công an xã, phường đã tiến hành phối hợp với các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn và các thành viên trong tổ công tác tổ chức, hướng dẫn công dân ghi phiếu thu thập thông tin dân cư và phát phiếu thí điểm ở một số đơn vị.

TX Kỳ Anh “chốt” thu thập dữ liệu dân cư trong tháng 11

Đông đảo người dân kê khai thông tin của cá nhân và gia đình

Đến thời điểm hiện tại, công tác thu thập DLQG về dân cư trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã thu thập thông tin 73.724 nhân khẩu của 20.577 hộ (đạt hơn 90%); trong đó nhiều xã, phường đã hoàn thành việc thu thập thông tin.

Cơ sở DLQG về dân cư có vai trò quan trọng, tạo nền tảng cho công tác quản lý hành chính theo hướng hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.

 • TX Kỳ Anh “chốt” thu thập dữ liệu dân cư trong tháng 11
  Kỳ vọng làn sóng đầu tư “khủng” vào thị xã Kỳ Anh

  Theo quy hoạch được Nhà nước phê duyệt, TX Kỳ Anh sẽ được chú trọng đầu tư để trở thành cực tăng trưởng kinh tế mạnh nhất của tỉnh Hà Tĩnh. Với đà phát triển hiện tại, TX Kỳ Anh sẽ sớm ghi nhận sự thay đổi toàn diện theo hướng tiêu chuẩn hiện đại sánh tầm Quốc gia.

 • TX Kỳ Anh “chốt” thu thập dữ liệu dân cư trong tháng 11
  Công an TX Kỳ Anh: 3 năm, thu hồi hơn 4 tỷ đồng trả người bị hại

  Sau 3 năm thành lập (5/2015 – 5/2018), Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã điều tra khám phá gần 400 vụ/gần 1.000 đối tượng phạm pháp hình sự, kinh tế, ma túy và tệ nạn xã hội; triệt xóa hoàn toàn 4 ổ nhóm/25 đối tượng hoạt động có sử dụng vũ khí, hung khí nguy hiểm; thu hồi tài sản trả cho người bị hại trên 4 tỷ đồng…

 • TX Kỳ Anh “chốt” thu thập dữ liệu dân cư trong tháng 11
  56% người dân thị xã Kỳ Anh được lập hồ sơ sức khỏe

  Đến thời điểm này, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có 56% dân số được lập hồ sơ sức khỏe. Các địa phương đang tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đến 30/6, tỷ lệ người dân được lập hồ sơ sức khỏe đạt trên 85%.

Vũ Huyền


Vũ Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]