Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phát hiện một đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội Facebook, với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng.
Theo đó, từ nguồn tin của quần chúng nhân dân, ngày 15/7/2017, lực lượng chức năng đã tiến hành triệu tập đối tượng Nguyễn Thị Hà (SN 1991), trú tại Nghi Phong, Nghi Lộc, Nghệ An có dấu hiệu thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội Facebook.
Đối tượng Nguyễn Thị Hà tại cơ quan Công an
Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Hà khai nhận từ đầu năm 2017 đến nay, đối tượng đã sử dụng các tài khoản Facebook khác nhau để thực hiện hành vi mua bán gian dối trên mạng xã hội nhằm chiếm đoạt tài sản.
Cụ thể, Nguyễn Thị Hà đã lập ba tài khoản Facebook để mua bán hàng hóa là quần áo trên mạng xã hội. Đánh vào tâm lý mua hàng giá rẻ, chất lượng tốt, bằng thủ đoạn tinh vi, Nguyễn Thị Hà đã dùng các tài khoản Facebook tạo niềm tin với người mua và tiến hành các giao dịch. Tuy nhiên, khi khách hàng chuyển tiền và nhận được số hàng hóa mình đã mua thì Nguyễn Thị Hà đánh tráo bằng hàng kém chất lượng và giá trị thấp hơn.
Một số tang vật liên quan đến vụ việc.
Bằng thủ đoạn này, đối tượng đã tiến hành các hoạt động mua bán với các nạn nhân ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, số tiền Nguyễn Thị Hà đã thu lợi bất chính ước tính hàng chục triệu đồng. Đây là lời cảnh báo cho nhiều người đang có những hoạt động mua bán hàng hóa trên các trang mạng xã hội. Người sử dụng mạng xã hội cần tỉnh táo để nhận ra những hành vi lừa đảo, tránh tiền mất tật mang.
Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
Trong 5 năm, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận 3.147 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương và đều được UBND cấp xã phân công các tổ chức, cá nhân trực tiếp giáo dục, giúp đỡ ổn định cuộc sống.
Theo Công an Hà Nội, trong vụ tai nạn tại ngã tư Trung Kính - Hạ Yên Quyết, tài xế Lexus cùng các tài xế ô tô, xe máy liên quan đều không vi phạm nồng độ cồn, không có chất kích thích trong cơ thể.
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan vừa xác minh, truy tìm ra người và phương tiện gây tai nạn giao thông làm một người tử vong rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.
Dưới sự chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, hơn 200 cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng tham gia phá chuyên án đặc biệt lớn, thu giữ 4 khẩu súng, cùng nhiều viên đạn.
Hai nữ sinh ở Hà Tĩnh liều lĩnh vượt gác chắn đường sắt khi tàu đang đến, khiến nhiều người thót tim. Cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh và xử lý.
Công an Hà Tĩnh khuyến cáo, người dân tuyệt đối không mua bán, sử dụng trái phép quân tư trang, phù hiệu của lực lượng vũ trang để tránh tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật.
Công an phường Thành Sen (Hà Tĩnh) phát hiện các đối tượng điều khiển xe máy chở 3, không đội mũ bảo hiểm, không gắn biển kiểm soát. Đối tượng ngồi sau còn mang theo vỏ chai bia với ý định ném vào người đi đường hoặc các nhóm khác.
Khe co giãn trên cầu Hàm Nghi của cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi ở Hà Tĩnh đang được sửa chữa. Các phương tiện phải giảm tốc độ, chạy 1 làn mỗi chiều di chuyển khi lưu thông qua cầu Hàm Nghi.
Vừa qua, Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh phản ánh tình trạng nhiều gia đình để cây cảnh lấn chiếm vỉa hè, làm mất lối đi của người dân. Thế nhưng, theo ghi nhận, một số địa phương liên quan vẫn chưa quyết liệt xử lý.
Tình trạng ôtô dừng, đỗ tùy tiện tại nhiều ngõ phố ở Hà Tĩnh không chỉ gây ùn tắc, cản trở sinh hoạt mà còn tiềm ẩn nguy cơ "khóa chặt" đường cứu hỏa nếu chẳng may xảy ra cháy.
Từ đầu năm 2026 tới nay, lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh đã lập biên bản 40 trường hợp vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường sắt với số tiền phạt gần 50 triệu đồng, trong đó có 37 trường hợp bị tước giấy phép lái xe.
Phát hiện một đối tượng dương tính với ma túy trong quá trình tuần tra, Công an xã Hương Khê phối hợp Đồn Biên phòng Phú Gia đã lần ra và bắt giữ Phan Thanh Tùng (SN 1997, trú thôn Hương Giáp, xã Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), thu giữ 176 viên hồng phiến.
Đội Chữa cháy và CNCH khu vực Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại nhiều cơ sở thờ tự, góp phần đảm bảo an toàn cho hoạt động tín ngưỡng của người dân.