(Baohatinh.vn) - Trong 3 ngày (từ 5 - 8/6), lực lượng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã ra quân tuần tra, nhắc nhở và xử phạt 41 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Tĩnh, Công an huyện Vũ Quang đã chủ động tổ chức tuầ tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Qua kiểm tra tại các địa điểm công cộng như: chợ, cửa hàng tạp hóa, các tuyến đường giao thông…, lực lượng chức năng phát hiện, xử phạt 41 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 36,5 triệu đồng.
Các trường hợp vi phạm chủ yếu là người tham gia giao thông, người dân mua bán tại chợ, các cửa hàng tạp hóa,... Mỗi trường hợp bị xử phạt từ 1 - 2 triệu đồng theo Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.
Bên cạnh xử lý nghiêm những trường hợp cố tính vi phạm, lực lượng chức năng cũng đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng... (Ảnh: Công an xã Đức Lĩnh tuyên truyền nhắc nhở người dân thường xuyên đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân và cộng đồng).
Trước việc phương tiện dừng, đỗ sai quy định, không đảm bảo an toàn trên cao tốc qua Hà Tĩnh, lực lượng CSGT đã tăng cường tuần tra, kiểm soát để chấn chỉnh tình trạng này.
Khi lưu thông trên cầu vượt quốc lộ 8 ở Hà Tĩnh, tài xế Trần Ngọc S. đã điều khiển xe tải vượt đi vào làn ngược chiều, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Để đảm bảo an ninh trật tự mùa du lịch biển, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động, triển khai đồng bộ các giải pháp, tạo môi trường du lịch an toàn, minh bạch.
Sau gần 3 năm lẩn trốn tại Angola, 2 đối tượng giữ vai trò tích cực trong đường dây đánh bạc từng bị triệt phá tại Hà Tĩnh đã trở về nước đầu thú sau quá trình vận động, thuyết phục của lực lượng công an.
Với việc triển khai đồng bộ, hiệu quả các phương án, trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông ở Hà Tĩnh cơ bản được đảm bảo, tạo điều kiện cho người dân vui chơi an toàn.
Trong ngày cuối kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, dù lượng phương tiện lưu thông trên các tuyến đường có tăng lên nhưng nhìn chung tình hình giao thông ở Hà Tĩnh vẫn khá thông thoáng, thuận lợi.
Lực lượng Công an Hà Tĩnh đã bắt gọn 2 đối tượng gây ra vụ cướp tiệm vàng táo tợn tại xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) và thu giữ tang vật để làm rõ hành vi phạm tội.
Lực lượng chức năng đã bắt giữ nghi phạm nữ và đang khẩn trương truy bắt nghi phạm nam liên quan đến vụ cướp tiệm vàng xảy ra trên địa bàn xã Đức Thọ (Hà Tĩnh).
Vụ cháy ô tô xảy ra tại cây xăng ở xã Thăng Điền (thành phố Đà Nẵng) khiến 2 người trong xe tử vong tại chỗ, hiện trường đang được phong tỏa để điều tra nguyên nhân.
427 trường hợp vi phạm an toàn giao thông sau 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh lập biên bản xử phạt số tiền gần 640 triệu đồng.
Công an Hà Tĩnh tăng cường cán bộ trực "xuyên" dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ thu nhận, cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 cho công dân từ 6 đến dưới 14 tuổi.
Để đảm bảo cho người dân có kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 an toàn, lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh đã tăng cường xử lý vi phạm giao thông, nhất là vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ...
Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở các tổ chức, doanh nghiệp và người dân đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy, nổ trong kỳ nghỉ lễ.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!