Bắt đối tượng thực hiện hơn 20 vụ lừa đảo qua mạng xã hội

(Baohatinh.vn) - Từ đầu năm 2021 đến nay, đối tượng Trần Tiến Duẩn (SN 1999, trú tại xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ) đã thực hiện hơn 20 vụ lừa đảo qua mạng xã hội Facebook, Zalo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người với tổng số tiền trên 170 triệu đồng.

Sáng 19/5, Thượng tá Trần Thanh Tuấn – Phó Trưởng Công an huyện Đức Thọ cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Tiến Duẩn (SN 1999, trú tại xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt đối tượng thực hiện hơn 20 vụ lừa đảo qua mạng xã hội

Đối tượng Trần Tiến Duẩn.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Thọ phát hiện trên địa bàn có đối tượng lợi dụng mạng xã hội Facebook rao bán các loại máy sản xuất đồ gỗ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người có nhu cầu mua máy tiến hành giao dịch, chuyển tiền xong thì đối tượng ngắt kết nối và chiếm đoạt toàn bộ số tiền mà người mua vừa chuyển.

Xét thấy tính chất nghiêm trọng, phức tạp của vụ việc, Công an huyện Đức Thọ đã xác lập chuyên án, tập trung lực lượng, phương tiện để đấu tranh, bắt giữ đối tượng.

Sau một thời gian triển khai lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tiến hành thu thập các thông tin tài liệu và các chứng cứ khác có liên quan, kết hợp với lời khai của người bị hại, Công an huyện Đức Thọ đã xác định rõ đối tượng.

Ngày 14/5, Công an huyện Đức Thọ đã phối hợp với Công an phường Sao Đỏ, thành phố Chí Linh (Hải Dương) tiến hành bắt giữ đối tượng Trần Tiến Duẩn khi đang lẩn trốn tại đây.

Qua đấu tranh, bước đầu đối tượng Duẩn khai nhận: Trong thời gian từ đầu năm 2021 đến nay, đối tượng đã thực hiện trên 20 vụ lừa đảo qua mạng xã hội Facebook, Zalo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người với tổng số tiền trên 170 triệu đồng.

Với những chứng cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Trần Tiến Duẩn.

Công an huyện Đức Thọ đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Kỳ nghỉ lễ bình yên, an vui

Kỳ nghỉ lễ bình yên, an vui

Dù kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 5 ngày nhưng tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh cơ bản được bảo đảm, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, bất ngờ.
Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Điều tra vụ tai nạn khiến 1 người tử vong trên QL 1; bắt giam đối tượng vi phạm luật giao thông gây hậu quả nghiêm trọng; xe khách lật bên đường tránh TP Hà Tĩnh, nhiều hành khách thoát chết… là những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
Dùng hạt nêm sản xuất hơn 60 nghìn gói thuốc diệt cỏ giả

Dùng hạt nêm sản xuất hơn 60 nghìn gói thuốc diệt cỏ giả

Sau khi mua 10 gói mẫu thuốc diệt cỏ chính hãng thấy bên trong có chứa các hạt nhỏ màu vàng giống với đặc điểm của gia vị "hạt nêm", các đối tượng thống nhất mua hạt nêm nhãn hiệu ARION cùng các đồ vật phục vụ việc làm giả thuốc trừ cỏ.
 Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Một học sinh lớp 5 đuối nước thương tâm khi đi bắt cá; bỏ trốn sau khi gây tai nạn, đối tượng lĩnh 24 tháng tù giam; bé trai tử vong trong bể nước của trường mầm non… làn những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.