(Baohatinh.vn) - Chiều 14/6, UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn Luật Quốc phòng, Luật Đặc xá và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Luật Quốc phòng, Luật Đặc xá có nhiều điểm mới

Chiều 14/6, UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn Luật Quốc phòng, Luật Đặc xá và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Luật Quốc phòng, Luật Đặc xá có nhiều điểm mới

Tham dự buổi tập huấn có 250 cán bộ cốt cán thành phố, phường/xã và chỉ huy phó ban CHQS các đơn vị tự vệ trên địa bàn

Hội nghị được tổ chức nhằm phổ biến, cập nhật những nội dung cơ bản và những điểm mới quan trọng của Luật Đặc xá, Luật Quốc phòng và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Luật Quốc phòng, Luật Đặc xá có nhiều điểm mới

Phó Trưởng Công an thành phố Hà Tĩnh Bùi Đức Thuận trình bày chuyên đề về Luật Đặc xá

Luật Đặc xá 2018 được Quốc hội thông qua ngày 19/11/2018, thay thế, khắc phục những bất cập, tồn tại của Luật Đặc xá năm 2007. Luật gồm 6 chương, 39 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019.

Luật đã thể chế hóa những quan điểm của Đảng và Nhà nước về chính sách khoan hồng, nhân đạo đối với người phạm tội, bị kết án tù nhằm khuyến khích họ cải tạo tốt, sớm trở lại với cộng đồng, sống có ích cho xã hội.

Luật Quốc phòng, Luật Đặc xá có nhiều điểm mới

Đại biểu tập trung tiếp thu nội dung buổi tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt những nội dung cơ bản Luật Đặc xá và một số điểm mới như: Điều kiện người được đặc xá, bổ sung các tội không được đề nghị đặc xá, đối tượng có quyền làm đơn đề nghị đặc xá, trình tự thủ tục trình Chủ tịch nước ban hành quyết định về đặc xá và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức thực hiện…

Luật Quốc phòng, Luật Đặc xá có nhiều điểm mới

Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố Lê Thanh Phác trình bày chuyên đề về Luật Quốc Phòng 2018

Các đại biểu tham gia buổi tập huấn cũng được quán triệt những nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng 2018. Đây là luật chi phối toàn bộ hệ thống pháp luật về quốc phòng, tác động đến hệ thống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và đối ngoại. Luật được thông qua ngày 8/6/2018, có hiệu lực từ ngày 1/1/2019, thay thế Luật Quốc phòng 2005, với nhiều quy định mới, tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để tăng cường sức mạnh quốc phòng bảo vệ Tổ quốc.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]