(Baohatinh.vn) - Ông Dennis Muilenburg - chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Boeing ngày 24/7 cho biết mẫu máy bay 737 MAX của hãng có thể phải giảm sản xuất hoặc thậm chí tạm ngừng sản xuất nếu việc khắc phục lỗi trong phần mềm mẫu phi cơ này không thể hoàn thành vào cuối năm nay.

Boeing 737 MAX có nguy cơ tạm ngừng sản xuất

Ông Dennis Muilenburg - chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Boeing ngày 24/7 cho biết mẫu máy bay 737 MAX của hãng có thể phải giảm sản xuất hoặc thậm chí tạm ngừng sản xuất nếu việc khắc phục lỗi trong phần mềm mẫu phi cơ này không thể hoàn thành vào cuối năm nay.

Boeing 737 MAX có nguy cơ tạm ngừng sản xuất

Mẫu máy bay Boeing 737 MAX. (Ảnh: AP)

CEO của hãng Boeing đưa ra lời cảnh báo trên trong bối cảnh hãng đã lỗ ròng 2,94 tỷ USD trong quý 2/2019. Cùng kỳ năm ngoái hãng lãi 2,20 tỷ USD. Đây là mức thua lỗ lớn nhất tính theo quý của nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới này.

Tuy vậy, ông Muilenburg cho biết Boeing vẫn hy vọng có thể duy trì sản lượng máy bay 737 MAX được sản xuất hiện tại là 42 chiếc mỗi tháng và tăng lên 57 chiếc mỗi tháng vào năm 2020.

Mẫu Boeing 737 MAX bị cấm bay trên toàn thế giới từ giữa tháng 3 năm nay sau hai vụ tai nạn của hãng Lion Air của Indonesia và Ethiopian Airlines của Ethiopia khiến tổng cộng 346 người thiệt mạng. Trong hai thảm kịch đều trên dòng máy bay Boeing 737 MAX, phần mềm Hệ thống điều khiển tự động (MCAS) bị cho là đã gặp lỗi khiến phần mũi máy bay bị chúc xuống và phi công không thể kiểm soát.

Boeing đã cố gắng để khắc phục các lỗi ở dòng phi cơ 737 MAX nhưng dường như quá trình này đang mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Hãng này cũng thể hiện sự bi quan việc được cơ quan quản lý hàng không Mỹ và các quốc gia khác tuyên bố an toàn để bay sớm nhất là vào tháng 11 tới đây.

Boeing 737 MAX có nguy cơ tạm ngừng sản xuất

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Sputnik)


Phương Đặng
(Theo Sputnik)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]