(Baohatinh.vn) - Hãng sản xuất máy bay hàng đầu của Mỹ Boeing đã không nhận được bất kỳ đơn đặt hàng mua máy bay mới nào trong tháng 4, một tháng sau khi dòng máy bay bán chạy nhất 737 Max của hãng này chịu lệnh ngừng cất cánh trên toàn thế giới để kiểm tra do nghi ngờ liên quan đến hai vụ tai nạn nghiêm trọng chỉ trong 6 tháng, CNN đưa tin.
Boeing không có đơn đặt hàng mới tháng 4. (Ảnh minh họa: AP)
Tuy nhiên, 737 MAX không phải là mẫu duy nhất của Boeing không nhận được đơn đặt hàng mới trong tháng vừa rồi bởi hai mẫu 787 Dreamliner và 777 cũng chịu chung số phận. Trước đó vào cuối tháng 3, Boeing vẫn nhận được một số đơn đặt hàng mua phi cơ mới.
Do các mẫu máy bay khác của hãng này không gặp vấn đề về an toàn nên việc “ế” đơn đặt hàng có thể được giải thích rằng thực tế, các hãng hàng không đang chờ xem liệu Boeing có giảm giá không sau sự cố 737 MAX, CNN trích dẫn nhận định của ông Philip Baggaley - nhà phân tích lĩnh vực vận tải tại Standard & Poor’s cho biết.
Trước đó, sáng 10/3, chiếc Boeing 737 MAX 8 mang số hiệu ET302 của Ethiopian Airlines chở theo 149 hành khách cùng 8 thành viên phi hành đoàn rơi cách thủ đô Addis Ababa gần 60 km, chỉ 6 phút sau khi cất cánh.
Đây là tai nạn thảm khốc thứ hai với dòng Boeing 737 MAX 8 chỉ trong vòng chưa đầy 6 tháng, sau vụ rơi máy bay của hãng hàng không Indonesia Lion Air hồi tháng 10 năm ngoái làm toàn bộ 189 người trên phi cơ thiệt mạng.
Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận rằng, ông sẵn sàng gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga nhằm gây áp lực buộc nước này đi đến một thỏa thuận hòa bình.
Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Scott Bessent kêu gọi tổ chức "cuộc đánh giá độc lập, phi đảng phái" với Fed, khi bất đồng giữa ông Trump và cơ quan này gia tăng.
Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.
Ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương sau vụ đánh bom liều chết xảy ra bên ngoài sân vận động ở ngoại ô thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan.
Theo khảo sát, 56% số người được hỏi cho biết giới tính không quan trọng, và có tới 28% người được hỏi bày tỏ sự ưa thích con gái, trong khi chỉ 15% thích con trai.
Con số thương vong trong trận động đất tại Afghanistan tiếp tục tăng lên, theo đó, nhiều quốc gia đã gửi lời chia buồn và đề nghị hỗ trợ quốc gia Tây Nam Á này khắc phục hậu quả thảm họa.
Biểu tình phản đối chính phủ và tình trạng bất bình đẳng trong xã hội tại Indonesia đã diễn ra trong suốt một tuần qua, khiến nước này rơi vào khủng hoảng.