(Baohatinh.vn) - Một tòa án ở Trung Quốc hôm nay (28/9) đã tuyên phạt 18 năm tù giam với ông Yao Gang - cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc (CSRC).

Cựu Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc bị tuyên án 18 năm tù

Một tòa án ở Trung Quốc hôm nay (28/9) đã tuyên phạt 18 năm tù giam với ông Yao Gang - cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc (CSRC).

Cựu Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc bị tuyên án 18 năm tù

Ông Yao Gang tham dự một diễn đàn ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 25/11/2013. (Ảnh: Reuters)

Cuối năm 2015, ông Yao Gang là một trong số những nhân vật cấp cao bị bắt giữ trong một cuộc điều tra về thao túng cổ phiếu, khiến thị trường chứng khoán Trung Quốc sụp đổ sau thời kì dài tăng giá.

People’s Daily - cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, ngày 5/7/2018 đưa tin, ông Yao Gang bị truy tố tội nhận hối lộ và giao dịch nội gián.

Yao Gang, 56 tuổi, từng được mệnh danh là “Vua IPO”. Trước đây, ông là người giám sát các hoạt động IPO (cổ phiếu lần đầu ra công chúng) cũng như thị trường trái phiếu Trung Quốc. Ngoài ra, Yao Gang còn giữ vai trò chính trong việc chế ngự bất ổn trên thị trường chứng khoán.

Tin liên quan:
 • Cựu Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc bị tuyên án 18 năm tù
  Chứng khoán, giá vàng thế giới biến động mạnh vì đấu khẩu Mỹ - Triều

  Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm mạnh trong phiên sáng nay, nối tiếp phiên sụt giảm vào đêm qua của chứng khoán Phố Wall, khi các nhà đầu tư lo ngại về khả năng xảy ra xung đột quân sự giữa Mỹ và Triều Tiên. Trong khi đó, giá của các tài sản an toàn như vàng tiếp tục tăng mạnh.

 • Cựu Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc bị tuyên án 18 năm tù
  Việt Nam lọt top 10 điểm đến lý tưởng khi đồng USD tăng giá

  Theo trang BusinessInsider, với sự bùng nổ mạnh mẽ của đồng USD, năm 2016 sẽ là năm lý tưởng bạn tận dụng lợi thế tỷ giá và tự thưởng cho mình những kỳ nghỉ đến các nước như Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Úc, Nga... để du lịch mà vẫn tiết kiệm tiền.

 • Cựu Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc bị tuyên án 18 năm tù
  Trung Quốc bắt Chủ tịch Nhân dân Nhật báo điện tử

  Chủ tịch và Phó chủ tịch Nhân dân Nhật báo điện tử (People.cn) - website của tờ Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc - đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra, tờ South China Morning Post của Hồng Kông dẫn nguồn báo chí Trung Quốc cho biết.

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]