Miền Tây Siberia đang hứng chịu một đợt lạnh lên tới -62 độ C, tạo nên nhiều xáo trộn cho cuộc sống con người và cả những vẻ đẹp độc đáo.
Mùa đông -50 độ C ở Siberia: Tại nơi lạnh nhất nước Nga, người dân đã quen thuộc với cái lạnh cắt da cắt thịt và cảnh đường phố đầy sương mù.
Những phụ nữ trong vùng không cần mascara trong những ngày giá lạnh, bởi lông mi của họ sẽ tự đóng băng trong cái lạnh vô cùng khắc nghiệt.
Đây là một hiện tượng phổ biến với mọi phụ nữ ở đây trong suốt mùa đông. Vùng Tây Siberia từng có nhiệt độ kỉ lục là -67,8 độ C vào mùa đông năm 1933. Năm nay, chỉ mất một tuần để nhiệt độ giảm từ -42 độ C xuống -62 độ C.
Dù mặc rất nhiều lớp quần áo ấm áp và che mặt nhưng lông mi của các phụ nữ vẫn đóng băng mỗi khi họ ra ngoài. Nhiều người nói đùa rằng năm nay khu vực này là nơi không phải hứng chịu hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Giá lạnh kéo dài cản trở nhiều hoạt động chăn nuôi sản xuất của con người. Một số người tỏ ra hứng thú vì hiện tượng này giúp họ trải nghiệm những điều khác thường.
Đàn ông cũng không phải ngoại lệ. Mùa đông khắc nghiệt đem tới cho họ bộ râu trắng xóa.
Người dân tỏ ra hứng thú và tìm mọi cách tận hưởng giá lạnh mùa đông. Họ chơi trò tạt nước vào người nhau, ăn kem, đạp xe và nô đùa dưới trời tuyết rơi.
Băng giá và tuyết rơi vô tình tạo nên khung cảnh đậm chất Giáng sinh cho những ngôi làng trong khu vực.
Tuy vậy, vì tuyết rơi dày và không thể lái xe, người dân phải sử dụng taxi. Đây là nguyên nhân khiến giá taxi tăng cao gấp 3, 4 lần ngày thường.
Điều tuyệt vời là các tuyến đường sắt vẫn hoạt động bình thường. Trẻ em trong vùng phải nghỉ học khi nhiệt độ xuống -50 độ C. Chúng đang mong chờ Giáng sinh trắng xóa ở một trong những nơi lạnh nhất thế giới.
Khi thủy triều xuống, nhiều gia đình ở Hà Tĩnh đưa con em ra bãi biển bắt tôm tít. Hoạt động không chỉ mang lại niềm vui, giúp trẻ vận động mà còn tạo nên những ký ức đẹp của tuổi thơ.
Nhiều người lấy nhạc cắt ghép, livestream trên nền tảng mạng xã hội mà không biết đang vi phạm bản quyền, hoặc các tổ chức dùng nhạc mà không xin phép.
Không chỉ dừng ở vai trò hỗ trợ sáng tác, AI giờ đây còn có thể tạo giọng hát, xây dựng những “ca sĩ ảo”, song cũng đặt ra câu hỏi về cảm xúc, sáng tạo và giá trị thật của âm nhạc.
Được nuôi dưỡng, tưới tắm tâm hồn bằng những làn điệu dân ca, người trẻ Hà Tĩnh hôm nay đang gìn giữ, lan tỏa văn hóa truyền thống bằng cách riêng của mình.
Giữa mùa hè oi ả nơi xóm chợ, một cuộc thi tiết kiệm nước của lũ trẻ đã mang đến bài học giản dị mà ý nghĩa về việc biết trân trọng và gìn giữ từng giọt nước mát quanh mình.
Những hang dế giữa đồng quê mùa hạ đã lưu giữ biết bao ký ức tuổi thơ hồn nhiên, nơi lũ trẻ lớn lên cùng tiếng ve, cánh đồng và niềm vui bình dị của những ngày hè năm cũ.
Giữa cái nóng như thiêu đốt tại Ả Rập Xê Út, hàng triệu tín đồ đổ về Mecca để thực hiện cuộc hành hương Hajj, một trong những nghi lễ lớn nhất cộng đồng Hồi giáo.
Giữa mưa núi, giữa con đường heo hút của miền cao năm nào, tình thương và sự cưu mang đã nhen lên như một ngọn lửa ấm áp, thắp sáng niềm vui của những ngày về sau.
Chương trình là dịp tri ân những đóng góp của nhạc sĩ Hồ Hữu Thới với quê hương Hà Tĩnh và hành trình gìn giữ, phát huy giá trị của dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh.
Đại lễ Phật đản đang lan tỏa không khí thiêng liêng khắp các cơ sở Phật giáo ở Hà Tĩnh, khơi dậy tinh thần từ bi, trí tuệ và hướng con người tới những giá trị nhân văn, đồng hành cùng sự phát triển quê hương.
Những giai điệu vượt thời gian của Trịnh Công Sơn trong đêm nhạc “25 năm nhớ Trịnh Công Sơn” tại Quảng trường Thành Sen (Hà Tĩnh) đã đưa khán giả bước vào không gian âm nhạc sâu lắng, đầy cảm xúc.
Những ca khúc bất hủ cùng không gian nghệ thuật đặc sắc trong đêm nhạc "25 năm nhớ Trịnh Công Sơn" đã để lại nhiều khoảnh khắc ấn tượng, lắng đọng trong lòng người yêu nhạc Hà Tĩnh.
Đêm nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề “Sống trong đời sống - Cần có một tấm lòng” mang đến cho khán giả Hà Tĩnh một không gian âm nhạc lắng đọng qua các cung bậc cảm xúc.
Đêm nhạc 25 năm nhớ Trịnh Công Sơn được tổ chức tối 23/5 tại Quảng trường Thành Sen (Hà Tĩnh) cùng sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc trong lòng mỗi người yêu nhạc.
Mùi hương gạo mới - hương vị của no ấm và thành quả từ bao nhọc nhằn của người nông dân một nắng hai sương đã trở thành miền nhớ đậm sâu trong tâm thức của nhiều thế hệ.
Nhiều tuyến đường trung tâm tại phường Thành Sen (Hà Tĩnh) sẽ tạm cấm phương tiện lưu thông từ 18 giờ ngày 23/5 để phục vụ đêm nhạc 25 năm nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
Trong thời đại số, nhiều điểm đến ở Hà Tĩnh đã đầu tư các "tọa độ" check-in độc đáo, góp phần tăng sức hút, quảng bá hình ảnh và thu hút du khách đến trải nghiệm, khám phá.
Trong không gian cổ kính, trầm mặc của quê hương Đại thi hào Nguyễn Du, ca sĩ Tấn Sơn và Hoa khôi thể thao Ái Quỳ cảm nhận sâu sắc hơn vẻ đẹp của vùng đất, con người Hà Tĩnh.
Với phố cổ nhiều sôi động, biển hiệu dày đặc và nhịp sống đường phố đặc trưng, Hà Nội được xếp thứ 8 trong danh sách các thành phố rực rỡ nhất thế giới do JustCover công bố.
Với gương mặt sáng, phong thái tự tin và niềm đam mê nghệ thuật từ sớm, Khâu Vân Kỳ – cô học trò nhỏ đến từ Hà Tĩnh đang từng bước ghi dấu ấn trên sàn diễn thời trang thiếu nhi.
Giữa bao biến động của đời sống, âm nhạc Trịnh Công Sơn đã âm thầm bồi đắp nên một “cõi Trịnh” giàu chiều sâu văn hóa trong đời sống tinh thần của người Hà Tĩnh.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!