Sinh viên Việt Nam xuất sắc giành giải ba cuộc thi toàn cầu về công nghệ

Hai sinh viên Việt Nam xuất sắc giành giải Ba chung kết toàn cầu cuộc thi Huawei ICT Competition 2023-2024 khi tranh tài với hơn 470 thí sinh thuộc 160 đội tuyển từ 49 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hai sinh viên Việt Nam xuất sắc giành giải Ba. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hai sinh viên Việt Nam xuất sắc giành giải Ba. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đội Việt Nam gồm sinh viên Đặng Phương Khôi Nguyên (sinh viên Trường Đại học FPT Đà Nẵng) và Nguyễn Đắc Phúc (sinh viên Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp) vừa xuất sắc giành giải Ba nội dung Network Track, vòng chung kết toàn cầu cuộc thi Huawei ICT Competition 2023-2024 diễn ra tại Trung Quốc.

Trước đó, hai sinh viên đã vượt qua vòng quốc gia và vòng khu vực Châu Á-Thái Bình Dương để giành suất tham dự vòng chung kết toàn cầu, tranh tài với hơn 470 thí sinh thuộc 160 đội tuyển từ 49 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cuộc thi Huawei ICT Competition 2023-2024 được tổ chức lần thứ 8 đã ghi nhận số lượng kỷ lục với hơn 170.000 sinh viên đến từ trên 2.000 trường đại học và cao đẳng, thuộc 80 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Kể từ khi phát động vào năm 2015, Cuộc thi ICT Huawei Competition đã trở thành sân chơi tranh tài thường niên được sinh viên khắp thế giới mong chờ, giao lưu và học hỏi quốc tế, nhằm nâng cao trình độ kiến thức và năng lực sáng tạo thực tiễn.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp đội Việt Nam tham gia và đạt giải cao tại vòng chung kết toàn cầu. Thành tích này đã khẳng định năng lực của sinh viên Việt Nam trên đấu trường tri thức thế giới.

Theo ông Vũ Kiêm Văn, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), cuộc thi Huawei ICT Competition là một sân chơi học thuật vô cùng bổ ích cho các sinh viên ngành ICT. “Chúng tôi mong muốn Huawei sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng cuộc thi, cung cấp các chương trình đào tạo và tài liệu học tập chất lượng cao, không chỉ cho các thí sinh nằm trong khuôn khổ cuộc thi mà còn trong các chương trình hợp tác dài hạn trong tương lai,” ông Văn nói.

Trong khuôn khổ cuộc thi năm nay, Huawei cũng đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Chuyển đổi giáo dục Khai phóng ICT nhằm tạo không gian học thuật cho các học giả và nhà quản lý giáo dục toàn cầu.

Tại Hội nghị, lần đầu tiên Huawei vinh danh 24 Giảng viên hướng dẫn xuất sắc nhất toàn cầu (Global Most Valuable Instructor) của Học viện Huawei ICT Academy nhằm tri ân những cống hiến quan trọng của họ vào sự nghiệp phát triển hệ sinh thái nhân tài bền vững./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Rác AI xâm chiếm YouTube

Rác AI xâm chiếm YouTube

Một nghiên cứu chỉ ra rằng nội dung rác do AI tạo ra đang chiếm tỷ lệ lớn trong các video YouTube đề xuất cho người dùng mới, mang về doanh thu hàng trăm triệu USD mỗi năm.
Bộ KH&CN ghi nhận Viettel hoàn thành cam kết triển khai mạng 5G

Bộ KH&CN ghi nhận Viettel hoàn thành cam kết triển khai mạng 5G

Vừa qua, Bộ KH&CN đã ban hành văn bản số 7868/BKHCN-CVT ghi nhận kết quả triển khai hạ tầng mạng viễn thông di động 5G của Viettel. Theo đó, Viettel đã lắp đặt và đưa vào sử dụng 22.758 trạm 5G, vượt mức cam kết tối thiểu 20.000 trạm với Chính phủ.
Cách tạo link Google Drive trên điện thoại và máy tính

Cách tạo link Google Drive trên điện thoại và máy tính

Google Drive nổi bật nhờ tính bảo mật cao, dung lượng lớn và khả năng chia sẻ linh hoạt. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tạo link Google Drive để gửi tài liệu, hình ảnh hoặc video cho người khác mà không cần đính kèm tệp nặng nề qua email.
Cách cập nhật iOS 26.2 trên iPhone

Cách cập nhật iOS 26.2 trên iPhone

iOS 26.2 là một trong những bản cập nhật được đánh giá cao nhất về độ ổn định và hiệu năng kể từ khi iOS 26 ra mắt.
Nỗi lo với iPhone gập

Nỗi lo với iPhone gập

Dù chưa ra mắt, chiếc iPhone được mong chờ từ lâu có thể rơi vào tình cảnh sản xuất chậm trễ, nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường.