Số ca mắc mới Covid-19 tại Lào giảm sâu hơn 2 tuần qua

(Baohatinh.vn) - Tại cuộc họp báo trực tuyến trưa 9/6, Trung tâm Báo chí thuộc Ủy ban chuyên trách quốc gia Lào về phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, nước này đã qua 14 ngày với số ca mắc covid-19 liên tục giảm.

Số ca mắc mới Covid-19 tại Lào giảm sâu hơn 2 tuần qua

Kiểm tra sàng lọc tại Đại học Quốc gia Lào.

Cụ thể, các trường hợp nhiễm mới theo ngày chỉ dao động từ 2-5 ca và hôm nay, qua xét nghiệm 1.401 mẫu thì chỉ có duy nhất 1 mẫu cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân trú tại Thủ đô Vientiane.

Truyền thông Lào ca ngợi và đánh giá cao công tác chữa bệnh cho người mắc Covid-19 thời gian qua của ngành y tế nước này dưới sự phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và chuyên gia các quốc gia láng giềng.

Qua 2 làn sóng dịch, tổng số người mắc Covid-19 tại Lào là 1.971 ca, đã chữa khỏi 1.793 ca, chỉ có 3 ca tử vong do có bệnh nền nguy hiểm trước đó.

Lào duy trì biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội tại những vùng “đỏ” ở Thủ đô Vientiane; thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch trên cả nước.

Lào cũng đồng thời đặt ra mục tiêu tiêm phòng dịch Covid-19 cho 50% tổng dân số cả nước, tương đương 3,7 triệu người. Hiện nay Lào đã tiêm phòng đợt 1 cho hơn 600.000 người và tiêm phòng đợt 2 cho hơn 100.000 người.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Mỹ cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với dầu Iran trên tàu ngoài khơi

Mỹ cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với dầu Iran trên tàu ngoài khơi

Ngày 20-3 (giờ Việt Nam), truyền thông quốc tế dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, Washington cân nhắc sớm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với lượng dầu Iran đang mắc kẹt trên các tàu chở dầu ngoài khơi, nhằm kiềm chế giá dầu tăng vọt do tắc nghẽn eo biển Hormuz.
Xe chở nghị sĩ Thái Lan bị tấn công

Xe chở nghị sĩ Thái Lan bị tấn công

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, xe của ông Kamolsak Leewamae, nghị sĩ thuộc đảng Prachachart đại diện cho tỉnh Narathiwat (Thái Lan), đã bị phục kích và tấn công bằng súng.
Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Tổng thống lâm thời Rodriguez thông báo bổ nhiệm lãnh đạo cục phản gián Gustavo Gonzalez Lopez làm Bộ trưởng Quốc phòng, thay ông Vladimir Padrino Lopez.
Fed giữ nguyên lãi suất

Fed giữ nguyên lãi suất

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất trong phiên họp chính sách thứ 2 từ đầu năm nay, đúng như dự báo của thị trường.
Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi Iran vừa tiến hành các đợt tấn công mới nhằm vào Israel và một số nước vùng Vịnh. Tuy nhiên bên cạnh đó, nước này cũng tuyên bố mong muốn chấm dứt chiến tranh “hoàn toàn và vĩnh viễn”.
Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba đã khôi phục lại lưới điện vào ngày 17/3 và đưa nhà máy nhiệt điện chạy dầu lớn nhất hoạt động trở lại, qua đó chấm dứt tình trạng mất điện trên toàn quốc kéo dài hơn 29 giờ.
Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ và Israel tấn công Iran: Nguồn tin từ AP cho biết Mỹ đã ra lệnh triển khai khoảng 2.500 lính thủy đánh bộ các đơn vị của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến viễn chinh số 31. Cùng với đó, tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli (LHA‑7) cũng được lệnh di chuyển tới Trung Đông.
Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Thảm kịch xảy ra ở ngoại ô Moskva được coi là một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và để lại tác động sâu sắc đến tâm lý nạn nhân cũng như dư luận xã hội.
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Quân đội Mỹ thông báo một máy bay tiếp dầu KC-135 đã rơi ở miền tây Iraq, khẳng định không phải do hỏa lực đối phương hay bị bắn nhầm.