Số ca tử vong do Covid-19 ở Thái Lan đã vượt 1.000 trường hợp

Hôm nay (30/5), giới chức y tế Thái Lan đã xác nhận thêm 4.528 ca mắc Covid-19 mới và 24 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca tử vong do Covid-19 ở quốc gia Đông Nam Á này lên 1.012 người.

Đến nay, Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng 154.307 ca mắc Covid-19, trong đó, số ca nhiễm trong các trại giam tại nước này tiếp tục tăng nhanh. Riêng trong ngày 30/5, số ca mắc Covid-19 được xác nhận trong các trại giam là 2.626 ca.

Số ca tử vong do Covid-19 ở Thái Lan đã vượt 1.000 trường hợp

Ảnh minh họa: Reuters

Chính phủ Thái Lan đang đẩy nhanh chương trình quốc gia tiêm vaccine ngừa Covid-19 và sẽ triển khai trên diện rộng từ ngày 7/6 tới đây. Đến ngày 30/5, Thái Lan đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho hơn 2,4 triệu người, đạt 3,7% dân số, trong đó hơn 1 triệu người, tương đương 1,7% dân số, đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Theo kết quả thăm dò do Đại học Suan Dusit Rajabhat công bố ngày 30/5, đa số người dân muốn chính phủ Thái Lan xúc tiến tiêm vaccine Covid-19 và cải thiện nền kinh tế.

Cuộc thăm dò được tiến hành trực tuyến với 1.713 người trên cả nước trong thời gian từ ngày 24 - 27/5 để đánh giá tình trạng tinh thần của người dân. Khi được hỏi họ muốn chính phủ, các cơ quan nhà nước và khu vực tư nhân làm gì để cải thiện tình hình, 74,96% cho biết nên xúc tiến tiêm chủng đại trà vaccine Covid-19. Về trạng thái tinh thần, 75,35% số người được hỏi cho biết họ bị căng thẳng và lo lắng; 72,95% cảm thấy tuyệt vọng; 58,27% cảm thấy nhàm chán; 45,19% sợ hãi; và 13,50% ở trong tình trạng tâm thần bình thường.

Theo VOV

Đọc thêm

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.
Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Ngày 11/1, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell xác nhận các công tố viên liên bang đã mở cuộc điều tra hình sự với ông.
Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.
Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã rút Mỹ khỏi 66 tổ chức quốc tế vì các cơ quan này "không còn phục vụ lợi ích của Washington".
Trần Chí bị bắt

Trần Chí bị bắt

Trần Chí (Chen Zhi), nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn Prince Group, đã bị bắt tại Campuchia và đưa về Trung Quốc.
Giao tranh tại miền nam Yemen, ít nhất 80 tay súng thiệt mạng

Giao tranh tại miền nam Yemen, ít nhất 80 tay súng thiệt mạng

Ngày 4/1, Đại sứ quán Mỹ tại Yemen cho biết, đơn vị này đã nhận được báo cáo về nhiều chuyến bay thương mại đến và đi từ đảo Socotra của Yemen bị hủy hoặc chuyển hướng. Theo đó, Đại sứ quán cảnh báo công dân Mỹ không thực hiện bất kỳ chuyến đi nào tới Yemen vào thời điểm này.