Chỉ cần áp dụng những chiêu đuổi kiến, muối, gián với những nguyên liệu vô cùng đơn giản này bạn có thể xua đuổi chúng ra khỏi nhà của mình đấy.

Kiến, muỗi, gián tấn công: Sử dụng ngay 3 "chiêu" cực hiệu quả này nhé

Chỉ cần áp dụng những chiêu đuổi kiến, muối, gián với những nguyên liệu vô cùng đơn giản này bạn có thể xua đuổi chúng ra khỏi nhà của mình đấy.

1. Diệt gián:

Diệt gián bằng baking soda là một biện pháp hiệu quả và an toàn nhất. Loại dược phẩm này có thể mua dễ dàng ở hiệu thuốc hoặc nơi bán nguyên liệu làm bánh.

Cách làm:

Dùng 2 thìa nhỏ baking soda trộn với bánh quy bóp vụn và hành khô phi thơm, để ở chỗ gián hay qua lại để chúng có thể ăn.

Cơ chế của phương thức này dựa trên đặc điểm cơ thể gián có chứa nhiều chất acid để có thể tiêu hóa thức ăn độc hại.

Khi chúng ăn bánh có lẫn baking soda, chất này sẽ kết hợp với acid trong hệ tiêu hóa của gián tạo ra nhiều chất khí khiến gián bị phình bụng mà chết.

Nếu gián chết trong tổ, những con gián khác ăn xác gián chết cũng sẽ bị lây chứng phình bụng, hơi không thoát được. Nhờ vậy bạn có thể tiêu diệt được cả tổ gián một cách dễ dàng.

kien muoi gian tan cong su dung ngay 3 chieu cuc hieu qua nay nheẢnh minh họa.

2. Đuổi kiến:

Kiến rất sợ mùi chanh nên bạn có thể dùng chanh để đuổi kiến.

Cách làm:

- Xay nhuyễn cả vỏ 4 quả chanh cùng với 2 lít nước để lau sàn nhà, chẳng bao lâu nhà bạn sẽ không còn bóng kiến và bất cứ loại côn trùng nào.

- Vắt nước chanh lên tường, bệ cửa sổ, ngưỡng cửa ra vào và những chỗ kiến hay lui tới. Kiến không chịu được mùi chanh nên sẽ không dám bén mảng qua ngưỡng cửa nhà bạn. Nếu chúng đã ở trong nhà sẽ nhanh chóng bỏ đi.

- Tương tự với cách thứ 2 nhưng bạn có thể thay bằng vỏ chanh cắt nhỏ.

kien muoi gian tan cong su dung ngay 3 chieu cuc hieu qua nay nheẢnh minh họa.

3. Đuổi muỗi:

Rất nhiều gia đình khổ sở vì muỗi nhất là vào mùa nóng mà không biết rằng có một cách đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả mà dù bạn ở nông thôn hay thành thị đều có thể áp dụng, đó là đuổi muỗi bằng cách trồng cây bạc hà trong nhà hoặc xung quanh nhà.

Bạc hà là loại thảo dược an toàn và cực kỳ hữu dụng trong việc xua đuổi muỗi và côn trùng. Trong lá bạc hà có chứa chất nepetalactone - một loại tinh dầu mà muỗi không sao chịu nổi.

Cách làm:

- Dùng những bó bạc hà nhỏ để trên bàn ăn, bệ bếp, cửa sổ và những nơi có muỗi để xua đuổi chúng. Cách này giúp xua đuổi muỗi trong vòng 1,2 ngày, sau đó bạn hãy thay bằng những bó bạc hà mới.

- Trồng bạc hà xung quanh nhà: Cách này có vẻ lâu dài và đỡ mất công hơn. Bạn hãy tạo ra một "hàng rào" chống muỗi bằng cách sử dụng những chậu nhỏ trồng cây bạc hà rồi đặt ở ngoài ban công, sửa sổ nơi muỗi có thể theo đó vào nhà.

Theo PhunuToday


Theo PhunuToday

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]