(Baohatinh.vn) - Bác sỹ Nguyễn Viết Đồng - Giám đốc BVĐK Hà Tĩnh cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân nữ 80 tuổi có khối u trong ổ bụng nặng đến 7,38kg.

Phẫu thuật thành công bệnh nhân có khối u nặng 7,38kg

Bác sỹ Nguyễn Viết Đồng - Giám đốc BVĐK Hà Tĩnh cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân nữ 80 tuổi có khối u trong ổ bụng nặng đến 7,38kg.

Cách đây 1 năm, bệnh nhân Nguyễn Thị Thanh (80 tuổi, quê Kim Lộc, Can Lộc) xuất hiện triệu chứng chướng bụng, gần đây xuất hiện khó thở, ăn uống rất kém, mệt mỏi, suy kiệt nặng.

Các bác sỹ BVĐK Hà Tĩnh cắt bỏ khối u ra khỏi ổ bụng bệnh nhân

Người nhà đã đưa bệnh nhân đến BVĐK Hà Tĩnh để thăm khám. Sau khi làm các xét nghiệm cận lâm sàng và tiến hành hội chẩn liên khoa, bệnh nhân được chẩn đoán có khối u to trong ổ bụng và được chỉ định phẫu thuật.

Bác sỹ Phan Thanh Minh - Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa cho biết, đây là ca phẫu thuật hiếm gặp, các bác sỹ gặp rất nhiều khó khăn do bệnh nhân già yếu, suy kiệt; khối u to dính vào các tạng lân cận. Sau 2 giờ làm việc cật lực, kíp mổ đã lấy ra khỏi ổ bụng bệnh nhân một khối u to, nặng 7,38kg.

Hiện bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tích cực và diễn biến ngày càng tốt.

Song Hào


Song Hào

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]