(Baohatinh.vn) - Tổ chức Orbis tại Việt Nam phối hợp các chuyên gia tư vấn đến từ Bệnh viện Trung ương Huế vừa tiến hành trao tặng bộ trang thiết bị khám sàng lọc bệnh võng mạc trẻ sinh non cho Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Tiếp nhận bộ thiết bị khám sàng lọc bệnh võng mạc trẻ sinh non

Tổ chức Orbis tại Việt Nam phối hợp các chuyên gia tư vấn đến từ Bệnh viện Trung ương Huế vừa tiến hành trao tặng bộ trang thiết bị khám sàng lọc bệnh võng mạc trẻ sinh non cho Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Bộ trang thiết bị trị giá gần 200 triệu đồng gồm đèn soi đáy mắt gián tiếp đội đầu, kính Volk 20 độ dùng để khám trẻ sơ sinh, dụng cụ ẩn củng mạc, vành mi trẻ và các thiết bị văn phòng.

Ngay sau khi tiếp nhận các y, bác sỹ Khoa Nhi và Khoa Mắt - BVĐK Hà Tĩnh cùng các chuyên gia tư vấn của Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức khám sàng lọc ROP cho một số bệnh nhân tại Phòng khám ROP của bệnh viện.

Bác sỹ Lê Công Đức – Trưởng khoa Mắt cho biết: Khám sàng lọc ROP hiện là một công đoạn cực kỳ cần thiết và ý nghĩa để ngăn chặn nguy cơ giảm thị lực, thậm chí mù lòa ở những trẻ sinh non. Những trẻ có cân nặng dưới 2kg và có tuổi thai tính đến khi sinh là 34 tuần tuổi thì nhất thiết phải khám sàng lọc ROP.

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]