Tai nạn xe buýt thảm khốc ở Kenya, ít nhất 50 người thiệt mạng

(Baohatinh.vn) - Đã có ít nhất 50 người chết trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại khu vực Tunnel, dọc con đường Londiani - Muhuroni thuộc địa phận tỉnh Kericho, Kenya rạng sáng nay (10/10, giờ địa phương), trang Daily Nation đưa tin.

Theo các nhân chứng, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 4h sáng khi chiếc xe buýt 67 chỗ khởi hành từ thủ đô Nairobi, đang trên đường tới thành phố Kisumu, miền Tây Kenya, lúc đến khu vực Tunnel thì bất ngờ chạy lệch khỏi phần đường khi đang đổ dốc, đâm gãy thanh chắn rồi lao xuống vực.

Tại hiện trường, chiếc xe nằm các mặt đường khoảng 20m. Va chạm mạnh khiến 48 người chết tại chỗ, 2 người được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi. 10 người bị thương đã được đưa đến phòng khám Fort Ternan và bệnh viện Muhoroni Sub County ở gần đó để điều trị.

Ông James Mogera, một quan chức cảnh sát tỉnh Kericho, cho biết con số thương vong có thể sẽ tiếp tục tăng vì còn nhiều người vẫn bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Trong số những người thiệt mạng, có 8 trẻ em dưới 5 tuổi.

Theo một người dân địa phương, khu vực chiếc xe gặp nạn được xem là một điểm đen tai nạn giao thông, với 10 vụ tai nạn đã xảy ra ở đây kể từ đầu năm đến nay.

Ông Jackson Koskei, một nhân chứng, nói với Daily Nation rằng ông nghe thấy tiếng còi ôtô kéo dài, sau đó là tiếng rít của lốp xe, tiếng va đập và tiếng kêu thất thanh của các hành khách.

(Theo Daily Nation)

Đọc thêm

Giữa chiến sự ác liệt Israel - Iran, lý do Nga chọn im lặng

Giữa chiến sự ác liệt Israel - Iran, lý do Nga chọn im lặng

5 tháng sau khi hiệp ước đối tác chiến lược Nga - Iran được ký kết, chính phủ Iran đang phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng từ các cuộc tấn công của Israel. Và Nga, ngoài các cuộc gọi điện và tuyên bố lên án, không thể hiện vai trò hỗ trợ nào.
Lãnh tụ tối cao Iran là ai?

Lãnh tụ tối cao Iran là ai?

Khi xung đột giữa Israel và Iran leo thang, cả thế giới hướng sự chú ý đến lãnh tụ tối cao Iran, nhà lãnh đạo tinh thần của quốc gia Hồi giáo.
Hơn 6.000 người phải sơ tán sau vụ tấn công tại Nigeria

Hơn 6.000 người phải sơ tán sau vụ tấn công tại Nigeria

Cơ quan Quản lý khẩn cấp quốc gia Nigeria (NEMA) ngày 17/6 cho biết tổng cộng 6.527 người thuộc 1.069 hộ gia đình đã phải rời bỏ nhà cửa sau vụ tấn công của các tay súng vũ trang tại làng Yelewata, bang Benue, miền Trung Nigeria. Phần lớn số người sơ tán là phụ nữ và trẻ em, hiện cần được hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nước sạch và thuốc men.