Theo đặc phái viên TTXVN, sáng sớm 12/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN-Australia và thăm chính thức Australia và New Zealand từ ngày 5 đến ngày 11 tháng 3.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia Anthony Albanese gặp hẹp, sáng 7/3/2024. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Trong chuyến công tác mặc dù phải di chuyển quãng đường dài và qua lại giữa 4 thành phố khác nhau của cả hai nước Australia và New Zealand, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vẫn có hơn 50 hoạt động.
Tại Hội nghị Cấp cao Đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN-Australia, các nhà lãnh đạo một lần nữa đề cao tầm quan trọng và giá trị của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Australia; đề ra định hướng lớn thúc đẩy hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực thời gian tới trên tất cả các lĩnh vực.
Hội nghị đã thông qua hai văn kiện quan trọng là “Tuyên bố Melbourne - Đối tác vì tương lai” và “Tuyên bố Tầm nhìn của Lãnh đạo ASEAN-Australia - Đối tác vì hòa bình và thịnh vượng”, làm cơ sở để triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Australia thời gian tới.
Tham dự các Hội nghị Cấp cao ASEAN-Australia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề xuất “3 đột phá, 3 tăng cường và 3 cùng” trong quan hệ ASEAN – Australia; được các lãnh đạo đánh giá cao; nhiều nội dung được văn bản hóa.
Đáng chú ý nhân dịp tham dự Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ đã tiếp xúc song phương với tất cả các Trưởng đoàn tham dự hội nghị, gồm lãnh đạo các nước ASEAN, Timor Leste, Australia, New Zealand và Tổng Thư ký ASEAN. Các cuộc gặp đều diễn ra với bầu không khí chân tình, cởi mở, song nội dung thảo luận hết sức thực chất nhằm thắt chặt tình hữu nghị và thúc đẩy các nội dung hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả.
Chuyến thăm chính thức tới Australia và New Zealand của Thủ tướng cũng thành công về mọi mặt, là dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam với hai nước. Trong đó, Việt Nam và Australia nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện; trong khi với New Zealand, hai bên nhất trí thúc đẩy đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới. Nếu như với Australia, hai bên đề ra phương hướng “6 điểm hơn" thì với New Zealand hai bên đề ra các nội dung được bao quát trong ba cặp từ khóa là “ổn định và củng cố”, “tăng cường và mở rộng”, và “tăng tốc và bứt phá”. Đặc biệt, trong chuyến thăm tới hai nước, hai bên đã ký kết gần gần 30 văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực: giáo dục, đào tạo, đổi mới sáng tạo, hàng không, năng lượng, khai khoáng, thương mại, đầu tư, tài chính, ngân hàng, nông nghiệp, môi trường, lao động việc làm, tư pháp, quốc phòng…
Chuyến công tác của Thủ tướng tới Australia và New Zealand kết thúc tốt đẹp, triển khai thiết thực chủ trương đối ngoại của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII về tiếp tục đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn quan hệ với các đối tác, nhất là với các đối tác chiến lược, đối tác toàn diện, các đối tác quan trọng và bạn bè truyền thống.
Các ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh kỳ vọng, việc sửa đổi Hiến pháp góp phần hoàn thiện thể chế, tháo gỡ điểm nghẽn để tạo bộ máy thực sự tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Tổng Bí thư Tô Lâm chỉ đạo nghiên cứu lộ trình kéo dài việc sử dụng người không chuyên trách phù hợp với thời điểm, sắp xếp lại thôn, tổ chức dân phố trước ngày 31/5/2026.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cụm số 3 đã đạt nhiều kết quả trong triển khai kế hoạch công tác đối ngoại, phát huy vai trò “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” của đối ngoại nhân dân.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã cho ý kiến về các nội dung liên quan đến hoàn thiện báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh và các đề án về sắp xếp cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị.
Gần 1 tháng lấy ý kiến đóng góp sửa đổi Hiến pháp năm 2013, toàn tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận 47.870 ý kiến của các tầng lớp nhân dân, cơ quan, tổ chức. Công tác lấy ý kiến được các cấp, ngành, địa phương thực hiện dân chủ, khách quan, linh hoạt, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị rộng.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo cần tăng cường thực hiện, kiểm tra việc chấp hành quy định trong quản lý tài chính, ngân sách, chương trình, nhiệm vụ, dự án, kế hoạch đầu tư công và tài sản công.
Nhiệm kỳ 2025-2030, Đảng bộ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh chú trọng phát triển kỹ thuật mới, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, mở rộng các loại hình dịch vụ nhằm phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân.
Học Bác ở tư tưởng trọng dân, gần dân, chăm lo cho dân, Thượng tá Hồ Năng Bảo - Bí thư Chi bộ, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh luôn bám địa bàn, tô thắm thêm nghĩa tình quân - dân.
Sở Nội vụ Hà Tĩnh khẩn trương, chủ động triển khai thực hiện và hướng dẫn, chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm các nghị quyết, kết luận, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu các đơn vị, địa phương ở Hà Tĩnh tập trung cao độ, hoàn thành các trình tự, thủ tục để sớm bàn giao mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho dự án thi công.
Tham gia lễ diễu binh, diễu hành Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh là niềm vinh dự, tự hào của mỗi cá nhân cũng là trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ LLVT Hà Tĩnh đối với đất nước.
Cán bộ, công chức, viên chức ở cấp tỉnh, cấp huyện được bố trí làm ở xã, phường mới được hưởng lương theo ngạch, bậc và các chế độ phụ cấp hiện hưởng trong thời gian 6 tháng.
Công chức có hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình thực thi công vụ là một trong những trường hợp sẽ lập tức bị đình chỉ công tác.
Liên quan Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, Chính phủ đề xuất bỏ một số chức danh Chỉ huy trưởng, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng cấp tỉnh, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự cấp huyện...
Việc lấy ý kiến góp ý sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 được thực hiện dân chủ, rộng khắp trên địa bàn Hà Tĩnh. Việc lấy ý kiến không chỉ để góp phần xây dựng, hoàn thiện Hiến pháp mà còn góp phần tăng “sức đề kháng” cho người dân trước những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của các thế lực thù địch.
Cổng Dịch vụ công quốc gia sẽ được xây dựng, nâng cấp trở thành điểm “một cửa số” duy nhất để cung cấp dịch vụ công trực tuyến của quốc gia phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Phương án đưa các trung tâm y tế tuyến huyện về trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Tĩnh sẽ tạo sự đồng bộ, thống nhất trong huy động nhân lực và hỗ trợ chuyên môn.
Nhiệm kỳ 2025 - 2030, Đảng bộ Ban Quản lý KKT tỉnh Hà Tĩnh tập trung thu hút các dự án có quy mô lớn, thân thiện với môi trường, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh nhà.
10 năm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tạo chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, lan tỏa trong toàn Đảng, toàn xã hội.
Các đồng chí: Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh; Nguyễn Thị Mai Thủy - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh Hà Tĩnh dự và chỉ đạo đại hội.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cam kết với lãnh đạo Ngân hàng Phát triển châu Á, Bộ Tài chính, sẽ chỉ đạo triển khai dự án hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu TP Hà Tĩnh theo đúng kế hoạch, lộ trình, tuân thủ các quy định.
Qua đợt cao điểm này, các thông tin kết hôn, ly hôn, tình trạng độc thân sẽ được cập nhật chính xác, kịp thời và đồng bộ trên hệ thống thông tin quốc gia.
Nhiệm kỳ 2025 - 2030, Đảng bộ Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh tiếp tục phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, thực hiện hiệu quả tín dụng chính sách xã hội, góp phần giảm nghèo bền vững và bảo đảm an sinh xã hội.
Kỳ Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 42 diễn ra trong bối cảnh nhiều biến động của ngành báo chí - truyền thông, đã mang đến nhiều cảm xúc trái chiều cho những người làm truyền hình trên cả nước.
Đảng bộ Báo Hà Tĩnh xác định mục tiêu xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, đổi mới toàn diện, chuyển đổi số sâu rộng, phát huy vai trò cơ quan truyền thông chủ lực của tỉnh.