(Baohatinh.vn) - Bánh đa nem Hà Tĩnh hiện là mặt hàng nổi trội trên thị trường online. Không chỉ tiêu thụ trong nước, bánh đa nem "made in Hà Tĩnh" còn được nhiều người mua mang đi nước ngoài để làm quà.

Bánh đa nem Hà Tĩnh "đi Tây" làm quà

Bánh đa nem Hà Tĩnh hiện là mặt hàng nổi trội trên thị trường online. Không chỉ tiêu thụ trong nước, bánh đa nem "made in Hà Tĩnh" còn được nhiều người mua mang đi nước ngoài để làm quà.

Bánh đa nem Hà Tĩnh “đi Tây” làm quà

Bánh đa nem "made in Hà Tĩnh" được người tiêu dùng ở nhiều vùng miền biết tới qua các trang bán hàng online.

Gia đình chồng chị Đặng Thị Dưng ở xã Thạch Văn (Thạch Hà - Hà Tĩnh) có truyền thống sản xuất bánh đa nem từ 27 năm nay.

Chị Dưng cho biết, trước đây nhà chỉ bán ở chợ quê và bán sỉ ở TP Hà Tĩnh nên khách ít. Từ khi chị phụ mẹ chồng bán online thì có thêm nhiều người biết đến, nhất là có thêm những khách ở các tỉnh xa. Thấy nhà làm được nhiều, lại có kinh nghiệm bán hàng online nên khi vợ chồng chị vào TP Hồ Chí Minh sinh sống, chị bàn với mẹ gửi hàng vào để bán.

Bánh đa nem Hà Tĩnh “đi Tây” làm quà

Bánh đa nem Hà Tĩnh được nhiều người lựa chọn vì độ dẻo dai, dễ cuốn.

Bên cạnh bán đặc sản quê hương Hà Tĩnh trên trang facebook cá nhân, chị Dưng còn đăng kí bán trên sàn thương mại điện tử shopee. Đều đặn mỗi tháng 2 lần, mẹ chồng gửi 200 tệp bánh đa nem vào TP Hồ Chí Minh để chị bán lẻ, còn khách đặt sỉ ở các tỉnh thì chị bảo mẹ gửi thẳng cho khách.

Khách hàng của chị Dưng ngoài ở TP Hồ Chí Minh còn có từ Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu, Hà Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Thái Nguyên, Bình Định, Phú Thọ…

Bánh đa nem Hà Tĩnh “đi Tây” làm quà

Bánh đa nem Hà Tĩnh được bán trên website...

Chị Dưng cho biết: “Mỗi tệp bánh đa 100 cái mình bán lẻ 30.000 đồng, giá sỉ thì rẻ hơn. Khách mua 40% là người Hà Tĩnh xa quê, còn lại là người dân các tỉnh. Họ mua vì thấy mình quảng cáo hình ảnh hấp dẫn. Những người lần đầu mua thử, sau thấy ngon nên mua nhiều hơn, rồi giới thiệu cho bạn bè... Vì thế nên khách ngày càng nhiều. Có người còn mua mang đi một số nước châu Âu như Đức, Nga làm quà. Nghe sản phẩm nhà mình được đưa đi nước ngoài là bố mẹ vui lắm”.

Anh Đức Dũng (quê Tuyên Quang) khi kinh doanh đặc sản vùng miền, biết bánh đa nem Hà Tĩnh nức tiếng đã tìm đến những người quen quê Hà Tĩnh để đảm bảo tìm được mối hàng ngon, chuẩn xuất xứ. Qua vài người chỉ dẫn, anh nhập bánh đa nem từ xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh rồi bán lẻ qua fanpage cho những khách hàng ở Hà Nội.

Bánh đa nem Hà Tĩnh “đi Tây” làm quà

.... và sàn thương mại điện tử.

Chị Dưng, anh Dũng là 2 trong số rất nhiều người đã đưa bánh đa nem Hà Tĩnh đến với khách hàng ở những vùng miền khác. Chỉ cần gõ từ khóa “vỏ ram Hà Tĩnh” hay "bánh đa nem Hà Tĩnh" sẽ hiện ra dày đặc các trang bán hàng online cá nhân lẫn các trang thương mại điện tử bán sản phẩm này. Trên đó, bánh đa nem được giới thiệu nhiều nhất là sản xuất ở Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh. Cũng chẳng có gì lạ, bởi đây là vùng đất nổi tiếng về làm bánh đa nem.

Bánh đa nem Hà Tĩnh được lòng khách hàng nhờ làm từ bột gạo và mật mía nên có độ mềm dẻo, dễ cuốn và không bị gãy, khi rán lên thì giòn rụm, ít ngấm dầu mỡ và có màu vàng ngon mắt.

Tin liên quan:

Tố Uyên


Tố Uyên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]