(Baohatinh.vn) - Theo số liệu từ Cục Thống kê Hà Tĩnh, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 tăng 1,53% so với cùng kỳ năm trước.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 của Hà Tĩnh tăng 1,53%

Theo số liệu từ Cục Thống kê Hà Tĩnh, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 tăng 1,53% so với cùng kỳ năm trước.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 của Hà Tĩnh tăng 1,53%

Sức mua của người dân đang "nóng" dần vào thời điểm cận tết.

Các nhóm hàng hoá và dịch vụ có chỉ số giá tăng gồm: Đồ uống và thuốc lá tăng 1,14% so với cùng kì năm trước; may mặc, mũ nón, giày dép tăng tăng 2,75%; thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 1,19%; hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 3,64%; hàng hoá và dịch vụ khác tăng 1,93%... so với cùng kì năm trước.

Phân tích từ Cục Thống kê Hà Tĩnh, chỉ số CPI trong tháng 02/2019 dự kiến có mức tăng lớn. Do Tết Nguyên đán rơi vào thời điểm nửa đầu tháng, nhu cầu tiêu dùng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến một số nhóm hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng so với tháng 01/2019.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 của Hà Tĩnh tăng 1,53%

Công tác kiểm tra vệ sinh thực phẩm, thị trường hàng hoá được các cấp, các ngành quan tâm.

Công tác kiểm tra quản lý giá, bình ổn thị trường thương mại trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán đã được quan tâm hơn. Để bảo đảm nguồn hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, các siêu thị lớn, doanh nghiệp… trên địa bàn Hà Tĩnh đã có sự chuẩn bị chu đáo về nguồn hàng cũng như đưa ra nhiều chương trình kích cầu, bình ổn giá.

Bên cạnh đó, các ngành chức năng đã tăng cường kiểm soát chất lượng hàng hóa, vệ sinh an toàn thực phẩm, chống đầu cơ, buôn lậu, gian lận thương mại, đảm bảo cho người dân đón một cái tết an lành, vui tươi.

Tin liên quan:
 • Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 của Hà Tĩnh tăng 1,53%
  Trắng đêm canh giữ sắc xuân

  Đến hẹn lại lên, mỗi dịp Tết Nguyên đán chính là cơ hội để các tiểu thương tranh thủ kinh doanh kiếm tiền. Để tránh tình trạng trộm cắp hay phá hoại, người bán hai bên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP Hà Tĩnh) phải dựng lán, lều trông coi, canh gác 24/24h.

 • Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 của Hà Tĩnh tăng 1,53%
  Vui xuân đón tết không quên nhiệm vụ bảo vệ rừng

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn yêu cầu các địa phương, chủ rừng trên địa bàn Hà Tĩnh vui xuân đón tết không quên nhiệm vụ bảo vệ rừng.

 • Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 của Hà Tĩnh tăng 1,53%
  Thành Sen “lên đèn” sẵn sàng chào đón xuân Kỷ Hợi

  Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang gõ cửa nhà nhà. Mọi ngả đường trên TP Hà Tĩnh cũng được trang hoàng rực rỡ đủ màu sắc chào đón xuân sang.

Thái Oanh – Uông Hoàn


Thái Oanh – Uông Hoàn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]