Tổng thống Donald Trump cũng đi bỏ phiếu sớm

Tổng thống Donald Trump sẽ bỏ phiếu sớm tại bang quê nhà Florida trước khi tới các buổi vận động bầu cử ở 3 bang chiến trường trong ngày 24-10 (giờ Mỹ), tham gia cùng hơn 53 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu sớm.

Tổng thống Donald Trump cũng đi bỏ phiếu sớm

Tổng thống Donald Trump phát biểu trước những người ủng hộ trong buổi vận động bầu cử tối 23-10 ở thành phố Pensacola, bang Florida - Ảnh: REUTERS

Ông Trump sẽ đến điểm bỏ phiếu tại thành phố West Palm Beach, gần khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông, sau khi đổi địa chỉ thường trú và đăng ký bầu cử từ bang New York sang bang Florida hồi năm 2019, theo Hãng tin Reuters.

Florida là bang chiến trường “phải giành chiến thắng” trong chiến dịch tái tranh cử lần này của ông Trump. Florida là một trong những bang chiến trường quan trọng sẽ quyết định người chiến thắng chung cuộc của bầu cử tổng thống Mỹ.

“Tôi ở đây để bỏ phiếu!” - ông Trump nói với những người ủng hộ trong buổi vận động bầu cử tối 23-10 ở thành phố Pensacola, bang Florida.

Số liệu từ Dự án bầu cử Mỹ thuộc Đại học Florida cho biết tính tới sáng 23-10 (giờ Mỹ), đã có khoảng 53,5 triệu cử tri bỏ phiếu sớm.

Con số này cho thấy số cử tri đi bầu tổng thống có thể cao nhất trong hơn một thế kỷ qua tại Mỹ. Đồng thời cho thấy mức độ quan tâm của người dân tới cuộc đua của ông Trump và ứng cử viên Dân chủ Joe Biden, cũng như những lo ngại tránh đám đông ở các điểm bầu cử để giảm rủi ro phơi nhiễm COVID-19.

Ông Trump thường xuyên chỉ trích bỏ phiếu qua thư, cho rằng có thể có gian lận, nhưng không đưa ra bằng chứng.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông Biden đang dẫn trước ông Trump trên toàn quốc, nhưng cuộc đua của các ứng cử viên ở các bang chiến trường sẽ quyết định kết quả cuối cùng.

Ông Trump sẽ đến 3 bang chiến trường là North Carolina, Ohio và Wisconsin để vận động bầu cử sau khi đi bỏ phiếu ngày 24-10.

Trong khi đó, ông Biden sẽ tới bang Pennsylvania, nơi các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông dẫn trước không nhiều so với ông Trump. Cuộc thăm dò đầu tuần này của Reuters có kết quả là ông Biden chỉ dẫn trước ông Trump 4 điểm phần trăm tại bang Pennsylvania.

Theo tuoitre.vn

Đọc thêm

Pakistan kêu gọi Mỹ và Iran gia hạn ngừng bắn

Pakistan kêu gọi Mỹ và Iran gia hạn ngừng bắn

Ngoại trưởng Pakistan Mohammad Ishaq Dar ngày 21/4 kêu gọi Mỹ và Iran tăng cường tiếp xúc, cân nhắc gia hạn lệnh ngừng bắn và tạo thêm thời gian cho đối thoại, ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng.
Iran đóng eo biển Hormuz

Iran đóng eo biển Hormuz

Iran tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz trở lại sau khi Mỹ không chấm dứt lệnh phong tỏa hàng hải.
Iran mở eo biển Hormuz

Iran mở eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi thông báo "mở hoàn toàn" eo biển Hormuz trong thời gian còn lại của lệnh ngừng bắn với Mỹ, do giao tranh giữa Israel và Hezbollah đã dừng.
Lễ rước Nàng Chúa Xuân tại Pakse, tỉnh Champasak. (Ảnh: Lao Security News)

Người dân Lào vui đón Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569) diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi trên khắp nước Lào với nhiều nghi lễ truyền thống, hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.