TP Hà Tĩnh tiếp tục là trọng tâm của mưa lớn, cảnh báo ngập lụt sâu

(Baohatinh.vn) - Từ 13 - 19h ngày 18/10, chỉ trong vòng 6 tiếng đồng hồ, lượng mưa tại địa bàn TP Hà Tĩnh đạt 249 mm, cao gấp nhiều lần so với lượng mưa phổ biến khu vực toàn tỉnh (9 - 55 mm).

Theo đó, nếu tính cả lượng mưa kể từ thời điểm 7h sáng ngày 15/10 đến nay, tổng lượng mưa tại khu vực TP Hà Tĩnh đạt 842mm. Điều đáng nói, đến thời điểm này, tình hình mưa tại TP Hà Tĩnh vẫn không có dấu hiệu giảm, mức nước ở các sông, hồ, tuyến đường và khu dân cư tiếp tục lên cao.

TP Hà Tĩnh tiếp tục là trọng tâm của mưa lớn, cảnh báo ngập lụt sâu

Lực lượng tại chỗ của phường Trần Phú hỗ trợ bà con di chuyển đồ đạc

Thông tin từ UBND thành phố, mực nước ngập úng ở các khu vực trung bình từ 0,5- 0,6 m, cục bộ một số nơi tại phường Thạch Linh, phường Nam Hà, xã Đồng Môn, xã Thạch Hạ... nước đã lên 1 m.

Hiện tại đã có 1 TDP ở phường Đại Nài, 55 hộ dân ở phường Trần Phú bị mất điện.

TP Hà Tĩnh tiếp tục là trọng tâm của mưa lớn, cảnh báo ngập lụt sâu

Ở Tân Giang, nhiều nơi đã ngập đến 0,5 cm. Các lực lượng tiếp tục hỗ trợ bà con ứng phó tại chỗ, di chuyển người và đồ đạc đến vùng cao

Trong khi đó, hồ Kẻ Gỗ đã tăng lưu lượng xả lũ từ 250 m3/s lên 400- 500 m3/s từ 23h đêm 18/10, khiến tình trạng nhiều vùng ngập lụt ở TP Hà Tĩnh có thể mở rộng và khá nguy cấp, đe dọa đến sự an toàn của người dân.

TP Hà Tĩnh tiếp tục là trọng tâm của mưa lớn, cảnh báo ngập lụt sâu

Phường Nam Hà chuẩn bị nhu yếu phẩm, nước uống cứu trợ bà con vùng ngập lụt

Ngay trong đêm 18/10, tất cả 15/15 phường xã tiếp tục gấp rút triển khai các phương án ứng cứu tại chỗ, di dời dân vùng xung yếu, đưa các gia đình đang ở tại các ngôi nhà cấp 4, trẻ em, người gia neo đơn, hộ khó khăn đến vùng sơ tán tập trung của phường, xã; hỗ trợ bà con kích kê đồ đạc, tài sản, vật nuôi cho người dân.

TP Hà Tĩnh tiếp tục là trọng tâm của mưa lớn, cảnh báo ngập lụt sâu

Đến sáng nay (19/10), các phương án di dời dân của TP Hà Tĩnh vẫn đảm bảo theo kế hoạch được phê duyệt và thực hiện một cách linh động.

Tuy nhiên, dự báo, từ đêm nay đến ngày 21/10, khắp toàn tỉnh tiếp tục có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa phổ biến 300 - 500mm, có nơi trên 500mm. Theo đó, TP Hà Tĩnh được đưa vào “tầm ngắm” những vùng xung yếu nhất về ngập lụt và khả năng ngập lụt sâu trong những ngày tới.

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Chủ đề PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO

Chủ đề Lũ lụt Hà Tĩnh

Đọc thêm

Giá USD tăng kịch trần

Giá USD tăng kịch trần

Hôm nay (9/3), nhiều ngân hàng niêm yết giá bán USD ở mức kịch trần, giá USD trên thị trường tự do cũng đã vượt 27.000 đồng/USD.
Những “nữ thuyền trưởng” đưa các hợp tác xã vươn xa

Những “nữ thuyền trưởng” đưa các hợp tác xã vươn xa

Bằng sự năng động và tinh thần dám nghĩ, dám làm, nhiều phụ nữ Hà Tĩnh đang khẳng định vai trò ‘thuyền trưởng’ trong phát triển kinh tế tập thể, đưa các hợp tác xã hoạt động hiệu quả, tạo việc làm cho nhiều lao động và góp phần nâng cao giá trị các đặc sản địa phương.
Từ liên kết sản xuất đến hình thành hệ sinh thái nông nghiệp, Hà Tĩnh từng bước nâng tầm nông sản

Từ liên kết sản xuất đến hình thành hệ sinh thái nông nghiệp, Hà Tĩnh từng bước nâng tầm nông sản

Hà Tĩnh đang từng bước xây dựng hệ sinh thái sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, gắn vùng nguyên liệu với chế biến sâu và liên kết tiêu thụ. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm nâng cao giá trị nông sản, mở rộng thị trường và thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững.
Giá gas bán lẻ tăng mạnh

Giá gas bán lẻ tăng mạnh

Giá gas bán lẻ tại nhiều địa phương tăng nhanh từ đầu tháng 3 khi nguồn cung LPG nhập khẩu gặp gián đoạn.