TP Hồ Chí Minh được phân bổ vaccine Covid-19 nhiều nhất cả nước

Theo thống kê từ Bộ Y tế, TP Hồ Chí Minh được ưu tiên phân bổ vaccine Covid-19 và đã nhận 3 triệu liều.

TP Hồ Chí Minh được phân bổ vaccine Covid-19 nhiều nhất cả nước

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh, Chính phủ, Bộ Y tế đã có nhiều chỉ đạo, hướng dẫn trong công tác phòng, chống Covid-19.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế ưu tiên phân bổ vaccine Covid-19 cho TP Hồ Chí Minh để triển khai chiến dịch tiêm chủng. Tính đến ngày 31/7, địa phương này đã được phân bổ 3 triệu liều vaccine Covid-19, tương đương 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người trên 18 tuổi. Đây là thành phố có tỷ lệ phân bổ vaccine Covid-19 cao nhất cả nước tính đến thời điểm này.

Trong ngày 31/7, TP Hồ Chí Minh đã nhận được một triệu liều vaccine Vero Cell trong tổng số 5 triệu liều do Sapharco đặt mua.

Đến nay, TP Hồ Chí Minh đã tiêm được 1,5 triệu liều vaccine. Khoảng 1,3 triệu người đã được tiêm một mũi, gần 75.000 người tiêm đủ 2 liều.

Trước đó, ngày 24/7, Bộ Y tế có công văn thông báo về việc dự kiến phân bổ vaccine năm 2021. Theo nội dung công văn này, TP Hồ Chí Minh sẽ nhận được khoảng 13,8 triệu liều, đảm bảo tỷ lệ đạt 99% người trên 18 tuổi tiêm vaccine. Riêng trong tháng 8, dự kiến TP Hồ Chí Minh nhận được 5 triệu liều trong tổng số 13,8 triệu liều.

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh, ngày 29/7, Bộ Y tế cử đoàn công tác đặc biệt hỗ trợ cho thành phố. Bộ Y tế cũng có hướng dẫn cụ thể việc triển khai tiêm chủng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại địa phương này.

Trong hướng dẫn, Bộ Y tế nêu rõ người được tiêm chủng bao gồm tất cả trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn; ưu tiên lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền.

Ngoài ra, Bộ yêu cầu TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh việc tăng độ bao phủ tiêm chủng; huy động tối đa lực lượng tham gia bao gồm cả y tế nhà nước, tư nhân, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, y tế các ngành…

TP Hồ Chí Minh tổ chức tiêm tại các cơ sở cố định và nhiều điểm tiêm chủng lưu động ở khu dân cư, kể cả khu vực đang phong tỏa; đẩy mạnh việc áp dụng nền tảng hồ sơ sức khỏe điện tử để quản lý và theo dõi tiến độ tiêm chủng.

Theo Zing

Đọc thêm

Bão Matmo có thể vào Biển Đông hôm nay

Bão Matmo có thể vào Biển Đông hôm nay

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, hôm nay 3/10, bão Matmo có thể vào Biển Đông. Khi đi vào Biển Đông, bão Matmo được dự báo liên tục tăng cấp.

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão

Dự báo đến 7 giờ ngày 3/10, bão trên vùng ven biển phía Đông đảo Luzon (Philippines) với sức gió mạnh cấp 9, giật cấp 11; di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25km/h, có khả năng mạnh thêm.
 Người bệnh gout nên ăn gì?

Người bệnh gout nên ăn gì?

Chế độ ăn cho người bệnh gout đang trở thành mối quan tâm của nhiều bệnh nhân, khi tỷ lệ người mắc bệnh này có dấu hiệu gia tăng ở Việt Nam.
Điểm sáng gia đình văn hóa nơi làng quê hiếu học

Điểm sáng gia đình văn hóa nơi làng quê hiếu học

Gia đình ông Võ Viết Định ở thôn Đông Thái (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) luôn giữ gìn nếp sống hòa thuận, gắn kết yêu thương và tích cực đóng góp cho cộng đồng, trở thành điểm sáng trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa tại địa phương.
Bổ sung canxi cho cơ thể đúng cách

Bổ sung canxi cho cơ thể đúng cách

Cơ thể con người cần canxi để duy trì xương chắc khỏe. Hơn 99% lượng canxi trong cơ thể được lưu trữ ở trong xương và răng. Do đó, việc bổ sung canxi là một việc làm cần thiết, tuy nhiên liệu chỉ bổ sung canxi bằng thực phẩm không có đủ?
Toàn cảnh Hà Tĩnh ứng phó bão số 10

Toàn cảnh Hà Tĩnh ứng phó bão số 10

Trước dự báo bão số 10 sẽ đổ bộ trực tiếp vào địa bàn, cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân Hà Tĩnh đã tập trung gia cố các công trình trọng điểm, xung yếu, đồng thời quyết liệt di dời dân đến nơi an toàn.
Hạ đường huyết và hạ huyết áp khác nhau thế nào?

Hạ đường huyết và hạ huyết áp khác nhau thế nào?

Hạ đường huyết và hạ huyết áp là hai tình trạng bệnh lý về bản chất là khác nhau nhưng có những triệu chứng dễ gây nhầm lẫn trong chẩn đoán. Từ đó có thể đưa đến điều trị sai và làm nặng nề 2 tình trạng này, thậm chí tử vong.