Sẽ có bốn bộ phim mới lên rạp trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay với nhiều thể loại đa dạng, cùng hai bộ phim truyện cũ do Viện Phim Việt Nam tổ chức mở chiếu miễn phí.
“”Môn phái võ mèo: Huyền thoại về một chú chó“” là phim hoạt hình mới ra mắt duy nhất nhân dịp 2/9 năm nay. (Ảnh: Paramount Pictures)
Năm nay, ngày Quốc khánh 2/9 sẽ rơi vào thứ Sáu, liền với hai ngày nghỉ lễ cuối tuần. Nhân dịp này, sẽ có nhiều phim mới lên rạp để phục vụ mục đích giải trí của các lứa tuổi.
Cụ thể, vào các ngày 22/8 và 23/8, Viện Phim Việt Nam sẽ lần lượt tổ chức chiếu miễn phí hai bộ phim “Chuyện của Pao” cùng với “Tình yêu và khoảng cách". Đây là hai bộ phim Việt Nam cũ, đã lần lượt ra mắt từ 2006 và 1984, được viện phim trình chiếu nhân dịp chào mừng hai sự kiện kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám (19/8) và Quốc khánh (2/9).
Hai bộ phim này sẽ được chiếu vào 9 giờ sáng, tại phòng chiếu 1, Rạp Ngọc Khánh 523 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.
Loạt phim lên rạp từ ngày 26/8 đến 1/9 và cuối tuần 2/9 gồm có một phim kinh dị Việt Nam và ba phim Mỹ ở các thể loại giật gân, sinh tồn, hài-hoạt hình.
Cụ thể, phim Việt Nam duy nhất là “ Vô diện sát nhân ” do Phương Anh Đào vào vai chính. Bộ phim được quảng bá là phim kinh dị Việt đầu tiên theo đuổi thể loại “slasher” với nhiều pha tấn công bằng hung khí sắc nhọn đặc trưng. “Vô diện sát nhân” sẽ chính thức được công chiếu từ ngày 26/8/2022.
Cũng ở thể loại kinh dị, bộ phim “Không” ( Nope ) của đạo diễn Jordan Peele được kỳ vọng hơn cả. Đây là nhờ thành công mà đạo diễn đạt được từ hai bộ phim trước đó là “Get out” (tạm dịch: Trốn thoát) và “Us” (Tạm dịch: Chúng ta), được nhiều trang báo quốc tế nhận xét là tái định hình dòng kinh dị hiện đại. “Không” cũng ra mắt từ 26/8/2022.
Phim hoạt hình duy nhất và phù hợp cho trẻ nhỏ là “ Môn phái võ mèo : Huyền thoại về một chú chó” (tựa tiếng Anh: Paws of fury: The legend of Hank). Bộ phim được lấy cảm hứng từ phim viễn Tây theo phong cách hài kịch đen “Blazing Saddles” (tạm dịch: Cảnh sát trưởng da đen, 1974). Phim sẽ ra mắt tại các cụm rạp toàn quốc từ ngày 1/9/2022.
Cũng được công chiếu toàn quốc đúng ngày 1/9 là bộ phim “Cú rơi tử thần” (Fall). Bộ phim ở thể loại sinh tồn, khai thác nỗi sợ độ cao, là nỗi ám ảnh của nhiều người./.
Trong không khí náo nức của ngày hội non sông, gần 1 triệu cử tri khắp các vùng miền trên địa bàn Hà Tĩnh bày tỏ niềm hạnh phúc khi được thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng.
Giữa dòng thời gian tàn phai, những mầm sống vẫn âm thầm nảy nở. Chỉ cần ta đủ kiên nhẫn để chờ đợi, sẽ thấy vẻ đẹp rực rỡ được đánh thức từ những chồi non.
Từ tình yêu với tiếng trống hội, dòng họ Phạm Bá ở xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) đã thành lập CLB trống gồm 37 thành viên, trong đó đa phần là phụ nữ. CLB thường xuyên biểu diễn, góp phần gìn giữ và lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống.
Tháng ba về trong nắng xuân dịu nhẹ, khơi dậy ký ức tuổi thơ, mùa hoa gạo, hoa bưởi và những kỷ niệm quê nhà thân thương, mang đến cảm xúc bâng khuâng, da diết trong lòng người.
Những ngày này, tại các phường phía Nam Hà Tĩnh, trên mọi tuyến đường, từng ngôi nhà đều được trang trí cờ hoa rực rỡ chào mừng ngày bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp diễn ra vào cuối tuần này.
Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới 2026 với số lượng kỷ lục 3.428 người, trong đó, Việt Nam có 8 tỷ phú góp mặt với tổng tài sản đạt gần 40 tỷ USD.
Một gia đình yên ấm bỗng xáo trộn khi người chú thương binh lẫn trí sống cùng nhà. Câu chuyện giản dị nhưng gợi nhiều suy ngẫm về tình thân và lòng bao dung.
Không khí hướng về ngày bầu cử đang diễn ra sôi nổi tại các địa bàn của Hà Tĩnh. Từ các tuyến phố trung tâm đến các khu dân cư, công tác tuyên truyền cổ động được triển khai đồng bộ, tạo sắc thái vui tươi.
Ba tuyến cáp treo ở Phú Quốc (An Giang), Đà Nẵng và Nha Trang (Khánh Hòa) của Việt Nam được Travel Leisure vinh danh trong danh sách 11 cáp treo ngắm cảnh ngoạn mục nhất châu Á.
Giữa bối cảnh nông thôn nhiều đổi thay, truyện ngắn “Những chậu hoa giấy” mở ra góc nhìn ấm áp về sự sẻ chia và tình thân, những giá trị vẫn âm thầm nảy nở trong cuộc sống hôm nay.
Danh sách mới nhất từ Hurun ghi nhận kỷ lục hơn 4.000 tỷ phú toàn cầu, Trung Quốc vươn lên dẫn đầu về số lượng và phần lớn doanh nhân giàu có nhờ tự thân lập nghiệp.
Tháng Ba về mang theo sắc xuân dịu nhẹ và cũng nhắc chúng ta nhớ đến một ngày đặc biệt, đó là Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày để yêu thương được gọi tên và sự trân trọng được bày tỏ.
Trên vùng đất Hà Tĩnh, lễ hội truyền thống là nơi lưu giữ ký ức cộng đồng, bồi đắp bản sắc làng quê và được tiếp nối qua nhiều thế hệ nhờ những người lặng lẽ giữ “lửa" di sản.
"Tài" có câu chuyện dễ tiếp cận, giàu tính giải trí với nhiều cảnh hành động và yếu tố fan-service. Tuy nhiên, đề tài phim bị cũ, cách kể cũng thiếu sự đột phá.
Có những ký ức chẳng bao giờ phai nhạt, không phải vì nó lộng lẫy xa hoa, mà bởi nó được dựng xây và vun đắp bởi người thân yêu. Và “Khu vườn của bà ngoại” chính là một không gian như thế.
Truyện ngắn “Giấc mơ Lọ Lem” của tác giả Trần Tú là một cậu chuyện Lọ Lem thời hiện đại về em bé Bếp. Câu chuyện cho các em thấy, điều kỳ diệu sẽ đến nếu ta lượng thiện và tự tin, yêu đời.
Ẩn mình giữa non thiêng, chùa Am (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) không chỉ gắn với nhiều huyền sử ý nghĩa mà còn mê hoặc bởi kiến trúc “thuyền Bát Nhã” độc đáo, mang theo những giá trị văn hóa quê hương núi Hồng, sông La.
Gần 3 thế kỷ hiện diện giữa sân chùa Tượng Sơn, cây vải cổ thụ không chỉ là dấu tích sinh thái quý giá mà còn là biểu tượng gắn với quãng đời hành nghề cứu người của Hải Thượng Lãn Ông trên mảnh đất xã Sơn Giang (Hà Tĩnh).
Đầu xuân, nhiều người tìm đến các đền, chùa tại Hà Tĩnh để cầu an, cầu phúc. Thế nhưng, khi niềm tin bị khai thác như một loại dịch vụ, tín ngưỡng dần bị đẩy lệch khỏi giá trị ban đầu.
Thướt tha trong tà áo dài bên di tích, danh thắng, quảng bá di sản quê hương hay duyên dáng ở công sở, tuyên truyền bầu cử..., phụ nữ Hà Tĩnh giúp Tuần lễ Áo dài thêm ý nghĩa.
Lễ tưởng niệm 235 năm ngày mất Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác là dịp để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các xã Hương Sơn, Sơn Giang (Hà Tĩnh) bày tỏ lòng thành kính, tri ân những cống hiến to lớn của Đại danh y.
Với em Nguyễn Công Minh (xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) - sinh viên Học viện Âm nhạc Huế, cây sáo trúc không chỉ là nhạc cụ, mà còn là nhịp cầu kết nối những giá trị xưa với hôm nay.