Ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Mỹ chưa trả hết nợ vay từ thời sinh viên

(Baohatinh.vn) - Ông Pete Buttigieg, 37 tuổi, Thị trưởng thành phố South Bend, bang Indiana – một trong những ứng viên trẻ nhất trong cuộc đua tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020, vẫn chưa trả hết số nợ vay để học đại học.

Ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Mỹ chưa trả hết nợ vay từ thời sinh viên

Ông Pete Buttigieg. (Ảnh: AP)

Thị trưởng thành phố South Bend Pete Buttigieg thông báo tranh cử làm ứng viên đảng Dân chủ cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 ngày 23/1/2019 qua một video và email được gửi tới những người ủng hộ của ông. Không chỉ là một trong những người trẻ nhất trong cuộc cạnh tranh trở thành ứng viên đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống, ông Buttigieg còn là ứng viên đồng tính công khai duy nhất ra tranh cử cho tới nay.

Hãng tin Mỹ AP ngày 9/6 dẫn lời người phát ngôn chiến dịch tranh cử của ông Pete Buttigieg cho biết Thị trưởng South Bend và bạn trai Chasten còn nợ hơn 130.000 USD tiền vay học đại học. Người này không nói rõ khoản vay trên thuộc về ông Buttigieg hay bạn trai hay của cả hai người.

Ông Buttigieg trước đây cũng đã từng đề cập đến các khoản nợ vay sinh viên của mình và bạn đời. “Chasten là một giáo viên, để lấy được bằng thạc sĩ thì các chương trình đào tạo nghiệp vụ đi từ cấp độ cử nhân tới cao hơn khiến chúng tôi phải chịu nhiều khoản nợ”, ông Buttigieg chia sẻ trong một bài phỏng vấn hồi tháng 3.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ tuyên bố nếu đắc cử ông dự định sẽ miễn học phí tại các trường đại học công lập cho các gia đình có thu nhập thấp và trung bình.

Theo dữ liệu liên bang, người Mỹ đang chịu 1,5 nghìn tỷ USD tiền nợ của sinh viên. Miễn phí tiền học bậc đại học, cao đẳng đang trở thành chủ đề quan trọng đối với các ứng cử viên tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren – một ứng cử viên trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 - đã đề xuất loại bỏ nợ sinh viên cho hàng chục triệu người Mỹ và đề xuất mọi trường đại học, cao đẳng công không thu học phí.

(Theo Business Insider)

Đọc thêm

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!